MobiFone tiếp tục chặn chiều thuê bao không chính chủ từ 1/8/2019

MobiFone tiếp tục chặn chiều thuê bao không chính chủ từ ngày 1/8/2019 nhằm hạn chế sim rác bởi những thuê bao kích hoạt sẵn và giúp khách hàng có thể hoàn tất việc đăng ký thông tin thuê bao. Vậy nên để luôn đảm bảo nhu cầu liên lạc thì bạn nên thực hiện kiểm sim của mình nếu chưa đảm bảo các quy định thì nhanh chóng đến cửa hàng MobiFone cập nhật thông tin ngay nhé!

MobiFone tiếp tục chặn chiều thuê bao không chính chủ từ ngày 1/8/2019

Trong thời gian từ ngày 1/8/2019 nhà mạng sẽ chủ động nhắn tin cho các thuê bao có nghi ngờ sai thông tin, thuê bao kích hoạt sẵn. Mỗi thuê bao sẽ được nhà mạng nhắn tin thông báo 5 lần, sau 5 lần khách hàng không thực hiện bổ sung thông tin chính chủ hệ thống sẽ tiến hành khóa 1 chiều, 2 chiều và thu hồi số theo quy định.

  • Thời gian tiến hành chặn 1 chiều: Ngày 15/8/2019.
  • Thời gian tiến hành chặn 2 chiều: Ngày 31/8/2019.

Lưu ý: Khi bị chặn chiều thuê bao của bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ ứng tiền, chuyển tiền hay đăng ký 4G, gói cước 4G Mobi bất kỳ …

Không chỉ MobiFone mà hiện các nhà mạng khác cũng đang tiến hành rà soát thuê bao sai thông tin từ ngày 1/8. Vậy nên nếu bạn và người thân còn sử dụng các mạng di động khác thì cũng nên lưu ý để tránh bị chặn chiều.

» Xem thêm: Các thủ tục đăng ký thông tin chính chủ MobiFone.

chan chieu sim mobifone khong chinh chu

MobiFone chặn chiều thuê bao không đăng ký chính chủ

Làm gì khi nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung thông tin MobiFone 

Nếu bạn nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung thông tin chính chủ thì không phải quá lo lắng bạn cần thực hiện theo các bước sau để có hướng giải quyết hợp lý nhất.

  • Bước 1: Soạn TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin đăng ký.
  • Bước 2: Sẽ có 2 trường hợp xảy ra đó là thông tin đúng hoặc thông tin sai:
    • Nếu đúng: Liên hệ ngay với tổng đài MobiFone để phản hồi và kiểm tra chi tiết thủ tục mình cần bổ sung là gì? Có thể là ảnh chân dung,…
    • Nếu sai: Đến ngay các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc để cập nhật thông tin chính chủ theo nghị định 49.

Trong trường hợp bạn đã chặn tin nhắn từ nhà mạng hoặc không rõ thuê bao của mình có nhận được yêu cầu bổ sung thông tin hay không thì nên chủ động liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ kiểm tra.

» Xem thêm: Thủ tục đăng ký sim chính chủ cho người nước ngoài

Trên đây là chi tiết về thông tin MobiFone tiếp tục chặn chiều sim sai thông tin đăng ký. Hy vọng khách hàng hợp tác với nhà mạng trong đợt rà soát này để hạn chế tình trạng sim rác làm phiền người dùng!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments