Cách đơn giản tắt âm thanh chụp ảnh cho iPhone lock

Bạn đã từng gặp vấn đề “éo le” như thế này từ chính chiếc iPhone của mình chưa?

cach tat am thanh camera tren iphone

“Bạn nữ gì đó ơi, tắt âm thanh chụp ảnh đi!!!”

Một vấn đề khiến người dùng iPhone lock “đau đầu” nhất là không thể tắt âm thanh chụp ảnh được. Khi đến một nơi đông đúc, bạn muốn selfie một mình hay đơn giản là chụp lén một “cô gái” xinh đẹp nào đó thì âm thanh camera là một “rào cản” lớn. Bạn cảm thấy phiền phức và không biết phải giải quyết vấn đề như thế nào? Đừng lo lắng, vấn đề đơn giản mà, ngay bài viết dưới đây MobiFone3g.info sẽ “giải cứu” cho bạn ngay với vài thao tác cực đơn giản thôi nhé!

Cách đơn giản để tắt âm thanh máy ảnh iPhone khi chụp ảnh

Cách 1: Sử dụng nút vật lý Silent/Ring để tắt âm thanh

Hầu hết trên tất cả các phiên bản iPhone/ iPad đều được Apple trang bị nút vật lý Silent/Ring nằm ở cạnh trái thiết bị. Công tắc này giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển chế độ bình thường sang chế độ im lặng (bạn nhìn vào sẽ có màu đỏ), khi chuyển sang chế độ im lặng thì âm thanh chụp hình khi đó cũng sẽ được tắt theo.

Huong dan cach tat may anh tren iphone

Tắt âm thanh máy ảnh trên iphone

Cách 2: Sử dụng ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ để tắt âm thanh Microsoft Pix Camera cho iPhone

Một cách đơn giản khác để tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone/ iPad (nhất là các thiết bị iPhone lock vốn dĩ không thể tắt âm thanh chụp ảnh) đó là sử dụng các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba chẳng hạn như ứng dụng Microsoft Pix Camera cho iPhone là một ví dụ. Bạn đọc có thể tải trực tiếp ứng dụng về máy theo đường dẫn dưới đây. (Download Microsoft Pix Camera cho iPhone tại đây)

Cách 3: Tắt âm thanh trong cài đặt của máy:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào mục Cài đặt/Settings sau đó bạn vào mục General/Cài đặt chung tiếp theo bạn vào mục Trợ năng rồi ấn chọn thẻ AssistiveTouch.

Vào Cài đặt chung để điều chỉnh

Bước 2: Tại mục AssistiveTouch, các bạn sẽ tìm đến mục Tùy chỉnh Menu Cao nhất…. Tại đây các bạn tiến hành  giảm số biểu tượng xuống thành 1 biểu tượng.

Tắt âm thanh camera tren iphone đơn giản

Bước 3: Sau đó, bạn ấn vào biểu tượng còn lại và tiếp tục chọn mục Tắt tiếng. Cuối cùng, các bạn chỉ cần mở ứng dụng Camera, rồi nhấn vào biểu tượng AssistiveTouch trên màn hình là âm thanh khi chụp ảnh đã được tắt.

Hướng dẫn tắt âm thanh máy ảnh trên iphone lock

Lưu ý: 3 cách trên sẽ không thực hiện được với các dòng điện thoại xách tay từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Và nếu bạn vẫn chưa thực hiện được thì tham khảo cách cuối cùng này nhé!

>>> Xem ngay: Cách kiểm tra chỉ số iMEI của điện thoại 

Cách 4: Sử dụng ứng dụng Cydia

Cách này yêu cầu máy phải được jailbreak và thực hiện kết nối itunes trên máy tính thì mới thực hiện được nhé!

1. Tắt âm bằng phần mềm iFile:

Cách 1: Bạn vào iFile và sau đó vào đường dẫn như sau: System/ Library/ Frameworks/ MediaToolbox.framework tiếp tục bạn tìm đến file có tên: Regionalsystemsoundthatsharebehavioir.plist bạn xóa phần này đi bằng cách gạt tay sang trái và chọn vào mục Delete. Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình là việc các âm thanh thông báo khi chụp ảnh phiền toái sẽ biến mất.

tat am chup anh cho iphone

Cách 2: Cũng ở phần mềm iFile vào đường dẫn sau: System\Library\Audio\UISounds\photoShutter.caf sau đó bạn đổi tên mục photoShutter.caf đi hoặc bạn có thể xóa nó cũng được. Tuy nhiên việc đổi tên sẽ là điều tốt hơn bởi bạn có thể khôi phục lại sau này nếu bạn cảm thấy cần thiết.

2. Tải ứng dụng oneFXs từ Cydia

huong dan tat am chup anh iphone lock

Với những thiết bị đã Jailbreak thì việc tắt âm sẽ đơn giản và dễ dàng hơn các thiết bị chưa Jailbreak, sau đây là phần mềm thứ 2 mà mình muốn giới thiệu đến các bạn để cho việc tắt âm trên máy tính diễn ra dễ dàng và đơn giản hơn đó là ứng dụng oneFXs bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí ở Cydia. Sau khi cài đặt hoàn tất oneFXs thì bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình. Tiếp đến bạn tìm đến ứng dụng oneFXs đã cài đặt và chọn vào mục Camera Clicl và tiếp đến là chọn Slient. Vậy là xong, bạn đã hoàn tất việc tắt âm khi chụp ảnh cho iPhone Lock.

Với các cách tắt âm thanh chụp ảnh iphone lock trên mà Thủ thuật Mobile của MobiFone3g đã hướng dẫn, hy vọng có thể giúp bạn tắt ngay lập tức âm thanh phiền phức cản trở bạn “sống ảo” nhé!