Những điều cần biết và cách xử lý khi bị máy ATM nuốt thẻ

Thẻ bị nuốt trong quá trình giao dịch không phải là trường hợp hiếm có. Điều này khiến không ít người dùng hoang và lo lắng vì không biết thẻ và tiền có bị mất hay không. Để giúp mình nhanh chóng thoát khỏi nhanh chóng điều xui xẻo này thì bạn phải nắm rõ được những điều cần biết và cách xử lý khi bị máy ATM nuốt thẻ trong bài viết dưới đây.

Cách đổi mã PIN, mật khẩu ngân hàng Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ chuyển 11 số về 10 số ngay tại nhà

 nhung dieu can biet va cach xu ly khi bi may atm nuot the

Những điều cần biết và cách xử lý khi bị máy ATM nuốt thẻ

Những điều cần biết và cách xử lý khi bị máy ATM nuốt thẻ

Rút tiền bằng thẻ thông qua giao dịch ở cây ATM ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi vì tiện dụng. Nhưng nếu chẳng may bị máy ATM nuốt thẻ thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Nếu chưa biết thực hiện như thế nào thì hãy thực hiện ngay 3 cách dưới đây.

1. Kiểm tra thẻ có nhả ra lại hay không

Đợi một thời gian mà không thấy thẻ được trả lại, bạn hãy thử nhấn một số nút trên cây ATM xem có nhả ra hay không. Nếu máy vẫn không chịu nhả thẻ thì bạn đợi người giao dịch tiếp theo để xem thẻ có nhả ra hay do máy ATM đã bị lỗi nhả thẻ. Tránh trong lúc bạn về thẻ sẽ tự nhả ra và bạn sẽ bị mất thẻ hoặc bị người khác sử dụng vào mục đích không chính đáng.

2. Tìm cách liên hệ đến ngân hàng.

  • Nếu cây ATM đặt tại ngân hàng và ngân hàng đó đang mở cửa thì bạn thông báo với bảo vệ hoặc các nhân viên ngân hàng họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý. Hãy báo ngay cho ngân hàng để họ biết tình trạng để nếu như người giao dịch kế tiếp lợi dụng lấy thẻ mình rút thì ngân hàng còn có hướng giải quyết.
  • Cây ATM nằm ở một địa điểm không phải ở ngân hàng thì hãy để ý xung quanh cây ATM xem có số điện thoại hỗ trợ hay không để thông báo bị nuốt thẻ.
  • Trong trường hợp cây ATM không có bất kỳ số điện thoại liên hệ nào thì bạn đến điểm giao dịch ngân hàng gần nhất mà mình đang sử dụng để thông báo việc bị nuốt thẻ và cách xử lý.

3. Khi cần tiền gấp mà thẻ bị nuốt thì phải làm sao?

Chắc chắn, khi rút tiền là những lúc bạn cần tiền nhất để phục vụ cho việc chi tiêu, nhưng thẻ bị nuốt thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ đói trong một vài ngày trước khi nhận lại thẻ. Nhưng vẫn có một cách để giúp bạn có tiền nhanh mà không phải chạy mượn khắp nơi là chỉ cần mang CMND ra ngân hàng và tiến hành rút tiền. Nhưng bạn phải nhớ chữ ký mẫu đã từng đăng ký với ngân hàng mới có thể rút tiền.

4. Các số điện thoại hotline của từng ngân hàng cần nhớ

Tên ngân hàng Tổng đài đường dây nóng
Vietcombank1900 54 54 13
ACB1900 54 54 86
Viettinbank1900 54 54 12
Đông Á:1900 54 54 64
Techcombank1800 58 88 22
BIDV1900 92 47
Sacombank:1900 55 55 88
Agribank 1900 55 88 18

Nguyên nhân máy ATM nuốt thẻ của bạn

Việc nuốt thẻ bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân thường gặp là

  • Bạn nhập sai mã pin quá 3 lần khi tiến hành giao dịch.
  • Thẻ của bạn thuộc danh sách thẻ đen.
  • Máy ATM bị hỏng, phát sinh lỗi kỹ thuật, đường truyền.
  • Sau giao dịch bạn không nhận lại thẻ trong thời gian quy định từ 15 giây – 30 giây, ATM sẽ tự động thu hồi thẻ để đảm bảo an toàn.
  • Sử dụng máy ATM khác ngân hàng không có liên kết cũng là một trong những nguyên nhân khiến thẻ của bạn bị nuốt

Việc rút tiền ở ATM là hoạt động diễn ra hằng ngày. Vì thế, hãy trang bị cho mình những điều cần biết và cách xử lý khi bị máy ATM nuốt thẻ để sẵn sàn đối phó trong tình huống này nhé! Hi vọng với thủ thuật nhỏ trên, mobifone3g.info đã giúp bạn sử dụng dịch vụ của ngân hàng hiệu qua hơn.

» Bạn đã biết: Cách mua vé tàu Online nhanh, tại nhà năm 2019

-->