Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại Android

Thời gian qua, một số người dùng than phiền không thể truy cập vào ứng dụng Facebook gây gián đoạn quá trình sử dụng và liên lạc. Chính vì thế, để giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng trang mạng này, mobifone3g.info sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại Android, hãy cùng theo dõi và tìm cách khắc phục nhé!

Các gói cước 4G MobiFone ưu đãi dung lượng khủng + miễn phí gọi

Hướng dẫn đăng ký 3G của MobiFone

Tổng hợp gói cước combo của MobiFone

Lam the nao de sua loi khong mo duoc facebook tren dien thoai android

Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại Android

Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại Android

1. Xóa Cache

Xóa Cache là cách nhanh nhất để giúp bạn sửa lỗi không vào được Facebook, việc làm này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên Facebook mà chỉ xóa các tệp tạm thời lưu trên máy. Thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần Settings (cài đặt) trên điện thoại, tìm đến mục Manage apps (quản lý ứng dụng).

Bước 2: Chọn vào mục Facebook, chọn Clear Data (xóa dữ liệu), cuối cùng chọn Clear Cache (xóa bộ nhớ đệm).

Lưu ý: Tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

cach sua loi khong mo duoc facebook tren dien thoai android

vào mục Facebook, chọn xóa dữ liệu, cuối cùng chọn xóa bộ nhớ đệm

2. Xóa dữ liệu

Nếu xóa cache vẫn không giúp ích gì thì bạn thực hiện lại tương tự các bước trên và chọn Clear data (xóa dữ liệu). Việc này sẽ đăng xuấ tài khoản khỏi ứng dụng và xóa toàn bộ hình ảnh mà bạn đã tải về từ Facebook. Vì thế, trước khi thực hiện, bạn nên sử dụng trình duyệt hoặc vào thư viện và di chuyển toàn bộ hình trong thư mục Facebook sang một mục khác.

sua loi khong mo duoc facebook tren dien thoai android

Sử dụng trình duyệt hoặc vào thư viện và di chuyển toàn bộ hình trong thư mục Facebook sang một mục khác

3. Khởi động lại điện thoại

Đây là cách đơn giản để sửa một số lỗi trên thiết bị Androi, trong đó có cả sửa lỗi không mở được Facebook. Việc bạn cần làm là giữ nút nguồn trên điện thoại, sau đó nhấp vào tùy chọn Restart (khởi động lại) và chờ thiết bị mở lên lại và bạn truy cập lại Facebook để xem lỗi đã khắc phục được hay chưa.

4. Cập nhật ứng dụng

Sử dụng phiên bản cũ cũng sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến việc đăng nhập. Vì thế, bạn cần cập nhật ứng dụng mới nhất. Đầu tiên bạn truy cập vào  Google Play, bấm vào biểu tượng menu và chọn My apps (ứng dụng và trò chơi của tôi), sau đó cập nhật toàn bộ ứng dụng trong danh sách này.

huong dan sua loi khong mo duoc facebook tren dien thoai android

Truy cập vào  Google Play, bấm vào biểu tượng menu và chọn My apps

5. Cài đặt lại Facebook

Một cách khắc phục nữa là xóa ứng dụng Facebook và cài đặt lại. Để gỡ cài đặt ứng dụng, bạn vào Google Play, tìm kiếm Facebook và nhấn Uninstall (gỡ cài đặt). Sau đó, bạn hãy cài đặt lại ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

6. Sử dụng phiên bản cũ

Có khi phiên bản cập nhật mới gây ra lỗi khiến bạn không vào được Facebook, trường hợp này bạn nên gỡ ứng dụng và cài đặt lại một phiên bản thấp hơn.

Bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.apkmirror.com/, tìm ứng dụng Facebook và tải về phiên bản cũ hơn. Tập tin tải về sẽ có định dạng .apk. do đó trước khi cài đặt, bạn cần vào Settings (cài đặt)Security (bảo mật)kích hoạt mục Unknown sources (không rõ nguồn gốc). Tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

 sua loi khong mo duoc facebook tren dien thoai android nhanh nhat

Truy cập vào địa chỉ: https://www.apkmirror.com/, tìm ứng dụng Facebook và tải về phiên bản cũ hơn

7. Tắt chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin có thể khiến Facebook hoạt động không ổn định. Để vô hiệu hóa chế độ này bạn vào Settings (cài đặt), chọn Battery (pin)tắt tùy chọn tiết kiệm pin.

 sua loi khong mo duoc facebook tren dien thoai android sieu don gian

Vô hiệu hóa chế độ tiết kiệm pin để khắc phục lỗi không truy cập Facebook

Hi vọng với thủ thuật trên, có thể giúp bạn sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại Android và tiếp tục sống ảo và trò chuyện cùng bạn bè.

>>>Tin tức liên quan:

-->