CHECK NHANH số điện thoại RuanY lừa đảo như thế nào ?

Số điện thoại RuanY đang gọi đến cho nhiều người dùng di động giống như các số YUND, Callingvn… cực kỳ khó chịu. Nhiều người đã nhanh chóng báo cáo số điện thoại này là số lừa đảo nên bạn hãy cẩn thận không nên nghe máy hay gọi lại.

RuanY gọi đến với nội dung là gì? Chính xác thì RuanY này là số điện thoại của ai? Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về số này cùng giải đáp ngay sau đây với MobiFone3g.info nhé!

Cách đăng ký 3G MobiFone tháng cho mọi thuê bao

Đăng ký gói Combo MobiFone ưu đãi data, phút gọi 

Ứng tiền MobiFone vào tài khoản chính

so dien thoai ruany

Bạn có biết số điện thoại RuanY là gì không?

1.  Số điện thoại hiện RuanY là gì?

RuanY là số điện thoại gì? Thực tế là số hiển thị tên do đã đăng ký dịch vụ Voice Brand name của nhà mạng. Khi gọi ra sẽ được hiển thị tên kèm số điện thoại bên dưới.

Đầu số 02488 là ở đâu? mạng nào? Lừa đảo đúng không?

2. RuanY là số của ai? Công ty nào? 

Hiện chưa xác định được Ruan Y là của ai nhưng có thể khẳng định RuanY là số của 1 công ty đăng ký không phải cá nhân. Vì vậy chắc chắn không phải là của một người quen của bạn nên không nghe máy nếu không muốn bị lừa đảo nhé!

3. Số RuanY lừa đảo như thế nào?

Nhiều người đã đánh giá trên các trang uy tín, mạng xã hội là số điện thoại RoanY lừa đảo bởi họ đã từng nhận được cuộc gọi này. Bạn cần phải cực kỳ cảnh giác khi số này gọi đến cho mình nhé!

3.1 Cách lừa đảo của RuanY

Cũng như nhiều số điện thoại lừa đảo khác hiện nay RuanY gọi điện đến với nhiều nội dung lừa đảo quen thuộc như:

 • Thông báo trúng thưởng để bạn cung cấp thông tin cá nhân nhận quà. Sau đó bị lừa đảo thực hiện nhiệm vụ mất tiền trong tài khoản ngân hàng
 • Tặng quà miễn phí từ các sàn thương mại Shopee, Tiki, Lazada để bạn tin tưởng nhận. Nhưng khi nhận sẽ bị hack thông tin cá nhân của mình, gia đình và thường xuyên bị gọi đòi nợ, làm phiền.
 • Dọa khóa sim sau 2 tiếng khiến bạn lo sợ bấm theo phím hướng dẫn và bị hack sim. Các nhà mạng đều cảnh báo tổng đài MobiFone, Vina hay Viettel đều không gọi ra khi khóa sim khách hàng mà sẽ gửi SMS.
 • Phạt nguội giao thông, vi phạm hành chính… là một dạng nội dung lừa đảo chuyên dành cho người lớn tuổi. Bạn phải cảnh giác và thông báo cho người thân của mình cẩn thận.

Cách tra cứu số điện thoại lừa đảo nhanh và chính xác nhất

3.2 Danh sách số điện thoại hiển thị tên RuanY lừa đảo

Theo những gì được người dùng đánh giá, MobiFone3g.info liệt kê giúp bạn danh sách số điện thoại RuanY lừa đảo bạn phải cảnh giá không nghe máy không gọi lại:

 • 091175196
 • 091188024
 • 091185937
 • 0911130461
 • 091143384
 • 091137057
 • 091190050

4. Cách báo cáo số điện thoại RuanY lừa đảo, làm phiền

Ngoài tìm cách chặn số RuanY gọi đến sim qua cài đặt điện thoại hay dịch vụ chặn cuộc gọi Mobi bạn hãy báo cáo số này để không bị làm phiền nữa. Số này sẽ bị chặn không gọi ra được cho bất kỳ ai giữ được sự thoải mái khi liên lạc của mọi người.

Cách báo cáo số RuanY gọi đến là:

 • Bấm gọi 156 sẽ có nhân viên nghe máy và bạn có thể báo cáo trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng thuộc bộ TT và TT
 • Soạn  LD (số điện thoại – nguồn phát tán) (nội dung phản ánh) gửi 156 (hoặc 5656) để báo cáo cuộc gọi lừa đảo miễn phí.

Thông tin về RuanY là gì trên đây hi vọng đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về số lạ hiện thị tên này. Hãy chú ý chia sẻ thông tin cho mọi người cùng biết để không bị lừa đảo nhé!

Chặn tất cả cuộc gọi MobiFone gây phiền

Gói cước di động