Cách xóa tài khoản ID Apple vĩnh viễn nhanh chóng, đơn giản

Nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể thực hiện xóa tài khoản ID Apple vĩnh viễn để bảo mật thông tin người dùng hiệu quả nhất. Hiện nay, Apple đã phát hành một trang web về dữ liệu và quyền riêng tư cho phép người dùng có thể thực hiện thao tác hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản ID vĩnh viễn. Cùng tham khảo ngay bài viết sau của thủ thuật mobile để nắm rõ các bước làm nhé.

Đăng ký PT90 của MobiFone ưu đãi 45GB

Cú pháp đăng ký 5G của MobiFone tốc độ cao

Ứng tin nhắn sim MobiFone khi cần sử dụng

cach xoa tai khoan ID Apple vinh vien

Cách xóa tài khoản ID Apple vĩnh viễn nhanh chóng, đơn giản

Bước 1: Sử dụng máy tính, Macbook hoặc IPad truy cập và trang web: privacy.apple.com. Sau đó nhập email và mật khẩu ID Apple của bạn. Khi đã đăng nhập thành công, trả lời mọi câu hỏi bảo mật hoặc mã bảo mật 2 lớp trên một thiết bị khác nếu được yêu cầu.

xoa tai khoan ID Apple vinh vien

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, kéo xuống tìm mục Xóa tài khoản và nhấn chọn.

lam the nao de xoa tai khoan ID Apple vinh vien ?

Bước 3: Ngay lúc này Apple sẽ hiển thị một vài cảnh báo sau khi người dùng thực hiện xoá tài khoản khỏi hệ thống, cũng như một số gợi ý để sao lưu dữ liệu tài khoản. Bên cạnh đó, nếu vẫn quyết định xoá tài khoản vĩnh viễn, hãy chọn một lí do bất kỳ trong số các lý do được Apple gợi ý bên dưới và Tiếp tục.

cach xoa ID Apple don gian

Bước 4: Ngay sau khi đã chọn lí do xong, Apple sẽ cảnh báo cho người dùng một số điều quan trọng cần biết trước khi xoá tài khoản. Để xóa tài khoản ID Apple bạn nhấn Tiếp tục. 

xoa tai khoan id apple vinh vien 4

Bước 5: Xem lại các điều khoản và điều kiện xóa, click vào ô vuông trước dòng Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện này”, sau đó click Tiếp tục.

xoa tai khoan ID Apple vinh vien

Bước 6: Tiếp tục bạn chọn cách nhận cập nhật về trạng thái tài khoản của bạn qua: email được sử dụng để tạo ID Apple này, địa chỉ email khác hoặc bằng số điện thoại. Sau đó chọn Tiếp tục.

thu thuat xoa tai khoan ID Apple vinh vien

Bước 7: Sau đó, giao diện sẽ hiện lên mã truy cập gồm 12 chữ số, bạn nên in, tải xuống hoặc viết mã này lại. Mã này rất cần thiết để bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ kĩ thuật để giải quyết các vấn đề liên quan. Tiếp theo bạn nhấn Tiếp tục. 

xoa tai khoan ID Apple vinh vien

Bước 8: Nhập đoạn mã gồm 12 số đã lưu phía trên, và chọn Tiếp tục.

lam the nao de xoa tai khoan ID Apple vinh vien

Bước 9: Một pop up hiển thị ra và xác nhận yêu cầu, để thực hiện xoá vĩnh viễn tài khoản bạn chọn mục Xóa tài khoản. 

xoa tai khoan ID Apple vinh vien

» Xem thêm: Cách hủy đăng ký/hủy gia hạn ứng dụng trên App Store đơn giản

Những lưu ý khi thực hiện xóa tài khoản ID Apple vĩnh viễn 

Khi đã thực hiện thành công thao tác xóa tài khoản ID Apple, bạn sẽ không còn quyền truy cập vào bất kỳ nội dung và dịch vụ được liệt kệ bên dưới.

  • Ảnh, video, tài liệu và nội dung khác mà bạn đã lưu trữ trong iCloud sẽ bị xóa vĩnh viễn.
  • Bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn hoặc cuộc gọi nào được gửi đến tài khoản của mình qua iMessage, FaceTime hoặc iCloud Mail.
  • Bạn sẽ không còn có thể đăng nhập hoặc sử dụng các dịch vụ như iCloud, App Store, iTunes Store, iBooks Store, Apple Pay, iMessage, FaceTime và Find My iPhone.
  • Nếu bạn có bất kỳ gói lưu trữ iCloud trả phí nào thì chúng sẽ bị hủy.
  • Mọi cuộc hẹn và trường hợp hỗ trợ của Apple Store còn lại đều bị hủy, nhưng bất kỳ gói AppleCare nào mà bạn đã mua vẫn sẽ hợp lệ.

» Xem thêm: Ưu điểm và hạn chế của hệ điều hành iOS 13.3

Cách hủy tài khoản ID Apple vĩnh viễn thực ra khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy quá trình hướng dẫn cho hơi dài dòng nhưng thời gian thực hiện lại vô cùng nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công để bảo mật thông tin cá nhân tốt nhất.

Gói cước di động