Trào lưu comment XOXO HALI trên Facebook có ý nghĩa gì không?

Rạng sáng ngày 27/07, trào lưu comment XOXO HALI để hiện màn hình đầy trái tim gây sốt trên Facebook. Mọi mặt trận đều dễ dàng bắt gặp “người người” “nhà nhà” đua nhau comment, viết status có cụm từ XOXOHALI. Ngay lập tức màn hình của bạn sẽ ngập tràn trái tim đỏ, hồng bay lên cực xinh, cực lung linh. Comment này là gì? và nó có ý nghĩa như thế nào? Cùng MobiFone3g.info tìm hiểu ngay nhé 😉

Khi người dùng viết chữ XOXO hoặc Hali trên Facebook thì hai từ này sẽ chuyển sang dạng màu đỏ (hồng) khác hẳn so tông màu đen truyền thống của Facebook. Bất kỳ ai bình luận hoặc nhấp vào chữ Xoxo Hali màu đỏ thì xuất hiện ngay 6 quả tim từ dưới lên rất đẹp, rồi lên tới “đỉnh” thì những quả tim này bung nở thành nhiều quả tim khác tạo ra hiệu ứng “thả tim” tuyệt cú mèo trên Facebook.

>>>Xem ngay: Lướt Facebook thả ga 30 ngày với gói FB30 MobiFone được hàng triệu khách hàng tin dùng

comment xoxo hali

Giải thích trào lưu comment XOXO HALI trên Facebook:

Từ XOXO có nghĩa là gì?

Câu trả lời hay nhất của các tin đồ thư tình đó là sử dụng xoxo cuối thư bày tỏ tình cảm yêu thương thôi. Chữ X tượng trưng cho hôn (kiss), vì nó giống hai đôi môi đang chạm vào nhau. Chữ O tượng trưng cho ôm (hug), vì nó giống như 1 vòng tay đang ôm vậy.

Để giải đáp từng ý nghĩa thì các bạn có thể hiểu như sau:

XOXO là viết tắt của hai từ: KISS và HUGS, tạm dịch là những cái hôn và những cái ôm thiện cảm.

Bạn sẽ thắc mắc tại sao XOXO lại là viết tắt của KISS & HUGS được chứ, mà đáng ra phải là KH mới đúng. Trên thực tế, bạn để ý chữ X giống “> <” nghĩa là những nụ hôn vì giống như môi của 2 người đang chạm vào nhau. Còn chữ O thì như ( ) là những cái ôm vì O giống như vòng tay của một người quàng ôm người khác vậy. Thông thường, những người yêu nhau hay nhắn tin kết thúc bằng ký tự XOXO để diễn tả tình cảm yêu thương, kiểu như “gửi em ngàn nụ hôn và cái ôm thân thương”. Hy vọng bạn đã hiểu nghĩa của từ XOXO là gì trên Facebook rồi.

>>> Facebook thêm cảm xúc ‘Biết ơn’ chào mừng Ngày của Mẹ

hieu ung trai tim tran man hinh

Từ HALI có nghĩa là gì?

Còn nghĩa của từ Hali là gì trên Facebook hiện vẫn chưa được giải thích rõ, nhưng cũng có rất nhiều nghĩa đã được giả thiết và được hiểu:

  • Hali là “HãmLìn”, Hali có thể là từ viết tắt của Hamlin
  • Tên một xã (Hamlin Township) thuộc quận Audubon, tiểu bang Iowa, Hoa Kỳ
  • Hali xuất phát từ tiếng Hy Lạp, nghĩa gốc của Hali là “muối, biển”
  • Hali ghép thành “Hali Won” (giống với Hary Won vậy).
  • Hali còn có nghĩa là “buổi ban đầu” và “vẻ đẹp tự nhiên nguyên bản”.

Lưu ý: chỉ khi bạn thấy chữ Xoxo và Hali chuyển sang màu đỏ thì mới có thể tạo hiệu ứng thả tim Facebook nhé. Một số người dùng do Facebook chưa cập nhật kịp nên khi comment Xoxo Hali chỉ ra màu đen thôi. Như vậy là bạn phải chờ một thời gian nữa, hoặc nếu đang dùng app Facebook trên smartphone thì hãy cập nhật phiên bản mới nhất. Không thể comment Xoxo Hali tạo hiệu ứng quả tim nổ tung trên Facebook cũng đừng buồn, vì một tính năng mới nào cũng cần thời gian để Mark Zuckerberg triển khai cho diện rộng.

Đây cũng là một cách để bạn thể hiện tình cảm của mình nhiều hơn đối với một bức hình hay một status mà bạn yêu thích, là một cách ngầm hiểu bạn thả thật nhiều tim cho những bài post của bạn bè mình nhé. Đọc nhiều tin tức hay hơn tại thủ thuật facebook của MobiFone 3G nhé 😀

>> Hướng dẫn tạo con Rắn bò trên màn hình điện thoại

>> Bảng tổng hợp đầy đủ tất cả các icon Facebook phổ biến, độc đáo nhất

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm