Thói quen phổ biến khiến Facebook dễ bị hack

Là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với lượng người theo dõi khổng lồ, Facebook đang và sẽ trở thành nơi kết nối và giao lưu của tất cả mọi người trên thế giới. Đi kèm theo đó, mạng xã hội này cũng có những chính sách giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân và bảo vệ tài khoản của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng các tính năng đó một cách hiệu quả nhất. Thực tế, hiện nay có rất nhiều hacker xâm nhập và hack Facebook của người dùng, ngoài những nguyên nhân khách quan cũng có nguyên nhân chủ quan xuất phát từ phía cá nhân. Bài viết sau, mobifone3g.info sẽ chỉ ra thói quen phổ biến khiến Facebook dễ bị hack nhất.

Đk 5G MobiFone tốc độ cao

Gói cước combo 4G MobiFone hấp dẫn

Gói cước 4G MobiFone không giới hạn

nguyen nhan bi hack Facebook

Thói quen phổ biến khiến Facebook dễ bị hack

1/ Sử dụng mật khẩu Facebook đơn giản 

Nhiều người có thói quen sử dụng mật khẩu đơn giản nhất bằng ngày tháng năm sinh, dãy số đơn giản hoặc họ tên,.. để dễ nhớ và thuận lợi cho việc đăng nhập vào lần sau. Tuy nhiên đó là một sai lầm mà bạn nên hạn chế mắc phải, bởi mật khâu đơn giản sẽ tạo điều kiện để các hacker dễ dàng xâm nhập và Facebook của bạn thông qua công cụ dò tìm mật khẩu tự động.

Mật khẩu càng ngắn càng dễ đoán. Ngoài ra, chỉ sử dụng ký tự chữ trong từ điển, bỏ qua các biểu tượng và số phức tạp cũng khiến mật khẩu tài khoản dễ bị đánh cắp.

» Bạn đã biết: Cách xem mật khẩu Facebook người khác trên điện thoại

2/ Không xác minh địa chỉ IP  trái phép

Địa chỉ IP đăng nhập tài khoản là một trong những chính sách bảo vệ tài khoản của Facebook, tính năng này giúp bạn có thể kiểm tra lại chính xác những thiết bị đã và đang truy cập vào tài khoản cá nhân. Nếu phát hiện thấy những địa chỉ IP lạ, đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn, Facebook sẽ gửi email thông báo, giúp bạn kịp thời ngăn chặn nick Facebook bị hack.

Để kiểm soát việc đăng nhập trên Facebook bằng địa chỉ IP, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn kích vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía góc bên phải giao diện Facebook.  Tiếp theo chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư, tiếp tục nhấn vào mục Cài đặt bên dưới.

li do khien Facebook bi hack

Bước 2: Sau đó bạn kéo xuống và nhấn chọn mục Bảo mật và đăng nhập. Khi hiện ra giao diện mới bạn kéo xuống tìm mục Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra. Bật chế độ Thông báo, Messenger hoặc địa chỉ Email mong muốn.

thoi quen khien Facebook bi hack

» Xem thêm: Cách theo dõi ai đang truy cập trái phép vào tài khoản Facebook

3/ Không áp dụng xác thực tính năng 2 bước

Phương pháp xác thực bằng 2 bước khi đăng nhập vào Facebook cách bảo vệ tài khoản hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng, tuy mất nhiều thời gian nhưng đây là giải pháp tốt nhất giúp bạn hạn chế bị hack Facebook.

Để dễ hình dung, kiểu định danh này ngoài yêu cầu nhập khẩu thông thường còn đòi hỏi thêm mã xác nhận được gửi trực tiếp vào điện thoại người dùng.

» Xem thêm: Cách bật tính năng cảnh báo đăng nhập Facebook

4/ Nhấp vào tất cả các đường link liên kết

Khi lướt Facebook sẽ có rất nhiều đường link hiện lên trên bảng tin hoặc những đường link được gửi qua e-mail, tin nhắn mạng xã hội, dạng quảng cáo bật ra, thậm chí còn có cả trang web đăng nhập Facebook giả mạo được thiết kế như thật. Khi bạn nhấp vào những liên kết này, người dùng sẽ được điều hướng đến các trang web chứa malware và các phần mềm độc hại khác.

Vì vậy, bạn cần hạn chế click vào đường dẫn không rõ ràng để bảo vệ tài khoản cá nhân của mình.

5/ Quên đăng xuất tài khoản trên các thiết bị

Thói quen khiến Facebook dễ bị hack mà nhiều người không hề hay biết là không đăng xuất trên các thiết bị máy tính công cộng như trường học, thư viện hay tại nhà bạn bè, tài khoản của bạn sẽ bị tiếp cận dễ dàng bởi bất kỳ ai đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng lưu thông tin đăng nhập trong phần ghi nhớ “Remember Me” để tránh việc đăng nhập mà không cần sử dụng mật khẩu vào lần sau.

Trên đây là những thói quen phổ biến khiến Facebook dễ bị hack mà bạn cần nên tránh, hy vọng bạn sẽ rút kinh nghiệm để bảo vệ tài khoản cá nhân hiệu quả nhất.

» Xem ngay: Các gói cước 5G của MobiFone ưu đãi dung lượng khủng

Gói cước di động