Hướng dẫn cách thay đổi hình nền trên Facebook Messenger

Ngoài giao diện Dark Mode mới vừa được Facebook ra mắt thời gian gần đây, bây giờ bạn đã có thể thay đổi màu sắc cuộc trò chuyện Facebook Messenger bằng hình ảnh yêu thích trên điện thoại thông qua ứng dụng Designer Tools. Cách thay đổi hình nền trên Facebook Messenger khá đơn giản và dễ thực hiện, nếu bạn chưa nắm rõ cách làm thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Cú pháp đk 3G cho MobiFone giá rẻ 

Cú pháp đăng ký 5G MobiFone tốc độ cao

Gói cước TK135 Mobi giá rẻ

thay doi hinh nen tren Facebook Messenger

Hướng dẫn cách thay đổi hình nền trên Facebook Messenger

Tuy chưa có cài đặt chính thức từ Facebook hay Messenger về việc bạn có thể dùng hình nền của mình để đặt làm hình nền Facebook hay Messenger. Nhưng bạn có thể đổi hình nền Facebook hoặc Messenger hay bất cứ ứng dụng nào trên điện thoại của mình qua ứng dụng Designer Tools.

» Đừng quên: Đăng ký 5G của MobiFone giá rẻ để trải nghiệm tốc độ khủng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Designer Tools về máy. Hiện nay, ứng dụng này chỉ có trên CH Play chưa có trên hệ điều hành iOS.

Bước 2: Khi đã tải về, bạn truy cập vào ứng dụng và kéo xuống tìm kiếm mục Mockup overlay. Sau đó, gạt thanh sang phải để kích hoạt.

cach thay doi giao dien Messenger

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn hình nền muốn thay đổi trong Facebook hoặc Messenger ở hai mục Potrait (ảnh đứng) và Landscape (ảnh ngang). Khi đã chọn xong màn hình sẽ hiện menu hình nền bạn có thể kéo xuống và lựa chọn ảnh yêu thích.

huong dan thay doi giao dien tren Facebook

Bước 4: Để tìm theo từng mục bạn hãy bấm vào biểu tượng ba vạch ngang ở góc trên bên phải. chọn hình nền theo các ứng dụng đã tải về hoặc những ứng dụng lưu trữ như Google Drive. Và nên nhớ là hãy chọn cả hai mục Potrait (ảnh đứng) và Landscape (ảnh ngang) nhé.

cai dat hinh nen cho messenger

Bước 5: Khi đã chọn xong hình nền cho hai mục rồi bạn hãy chỉnh thanh Opacity ở phía dưới. Số phần trăm càng cao thì hình nền sẽ hiển thị rõ rệt khi bạn sử dụng ứng dụng.

cai dat hinh nen cho messenger cho android

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn có thể vào Facebook hoặc Messenger để thấy thay đổi về hình nền.

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn trên iPhone, Android

Một vài lưu ý khi thực hiện thay đổi hình nền trên Messenger 

  • Ứng dụng chỉ cho phép cài đặt trên hệ điều hành Andriod. Không hỗ trợ đối với hệ điều hành iOS.
  • Khi thực hiện bạn cần chọn đầy đủ 2 mục Potrait (ảnh đứng) và Landscape (ảnh ngang).
  • ngoài thay đổi hình nền cho Facebook và Messenger ra thì đây sẽ là hình nền chung dành cho mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn và kể cả là ở màn hình chính.
  • Tốt nhất sử dụng hình nền trên Designer Tools trùng với hình nền mà bạn đang cài đặt trên điện thoại. Vì nếu khác hình nền thì khi ra ngoài màn hình ứng dụng bạn sẽ thấy hơi rối mắt vì hình này chèn lên hình kia.

» Xem thêm: Cách thay đổi hiệu ứng Star Wars siêu đẹp trên Messenger

Trên đây là cách thay đổi hình nền trên Facebook Messenger mà bạn có thể áp dụng cho điện thoại của mình. Chúc bạn thực hiện thành công để cuộc trò chuyện trở nên mới mẻ, thú vị hơn.

Gói cước di động