Tại sao không nhận được mã xác minh trên sim MobiFone?

Sim MobiFone không nhận được mã xác nhận khiến nhu cầu sử dụng bị gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Ngoài chức năng liên lạc, truy cập 4G MobiFone thì sim điện thoại còn dùng để đăng ký tài khoản, dịch vụ….. Mỗi khi sử dụng dịch vụ hệ thống sẽ gửi mã xác nhận để xác minh người dùng. Khi không nhận được mã xác nhận thì tất nhiên bạn không thể sử dụng được các dịch vụ mong muốn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không nhận được mã xác thực trên sim MobiFone, chỉ cần xác định được nguyên nhân thì bạn có dễ dàng khắc phục được lỗi. Với lỗi này bạn có thể sửa ngay tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng để được hỗ trợ.

Đăng ký các gói cước 4G MobiFone đang dùng

Bảng giá các gói cước 4G giá rẻ của MobiFone

Đăng ký gói cước 4G MobiFone 1 ngày

tai sao khong nhan duoc ma xac minh tren sim mobifone

Tại sao không nhận được mã xác minh trên sim MobiFone?

Tại sao số điện thoại MobiFone không nhận được mã xác nhận

Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến việc không nhận được mã xác minh trên sim MobiFone, hãy xem nguyên nhân nào dẫn đến lỗi trên sim của mình và nhanh chóng tìm hướng khắc phục nhé!

1. Sim bị khóa 2 chiều, thu hồi

Khi sim bị khóa, thu hồi thì sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi của người khác và bạn cũng không thể truy cập data 3G MobiFone. Chỉ cần mở khóa là bạn có thể nhận được mã xác nhận. Có nhiều nguyên nhân khiến sim bị khóa 2 chiều và cách mở khóa cũng khác nhau:

Nguyên nhân sim bị khóa 2 chiềuCách mở khóa
Sim hết hạn sử dụngNạp tiền vào tài khoản sim sẽ tự động mở khóa
Chưa thanh toán trước trả sauThanh toán đúng nợ cước theo quy định
Chưa đăng ký chính chủHãy mang sim + CMND đến cửa hàng MobiFone để làm lại sim

Trường hợp sim bị thu hồi thì bạn hãy đến cửa hàng để đăng ký lại sim. Quá thời gian thu hồi sim sẽ bị hủy và không làm lại được. Bạn có thể gọi tổng đài MobiFone để kiểm tra tình trạng của sim.

» Giải đáp: Không thanh toán cước trả sau MobiFone sẽ bị gì?

2. Hộp thư đến đầy

Khi hộp thư đến đầy thì hệ thống sẽ không tiếp nhận được các tin nhắn mới. Hãy xóa các tin nhắn cũ, điện thoại sẽ nhận được các tin nhắn mới trong đó có mã xác thực.

3. Sử dụng những nơi không có sóng

Ở những nơi không bắt được sóng thì sẽ không nhận được tin nhắn có mã xác nhận. Những khu vực không có sóng thường là ở hang núi, vùng cao, hải đảo… Di chuyển đến những vùng có sóng mạnh là sẽ nhận được mã xác minh.

4. Ứng dụng hoặc dịch vụ bị lỗi

Có thể ứng dụng hoặc dịch vụ của bạn bị lỗi nên không gửi mã xác minh về cho bạn. Hãy cập nhật lại phiên bản mới hơn hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài của ứng ứng dụng/ dịch vụ đang dùng để được hỗ trợ.

» Hướng dẫn: Đăng ký 4G mạng MobiFone truy cập tất cả ứng dụng với tốc độ cực nhanh 

5. Bật chế bộ máy bay

Khi bật chế độ máy bay, thiết bị sẽ không nhận được cuộc gọi, tin nhắn. Kiểm tra thiết bị đã tắt chế độ máy bay hãy chưa, nếu chưa hãy tắt ngay nhé!

6. Sim MobiFone bị hỏng

Sim sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị gãy, hỏng hoặc bị hở bo mạch. Bạn tháo sim ra kiểm tra có bị hãy hoặc bo mạch bị hở hay không, sim vẫn bình thường thì lắp vào thiết bị khác xem có hiển thị cột sóng không.

Khi đã xác định sim bị hỏng bạn đến cửa hàng MobiFone làm lại sim. Khi đến cửa hàng mang theo CMND/CCCD + sim.

» Lưu ngay: Thời gian làm việc cửa hàng MobiFone trên toàn quốc

Trên đây là thông tin chi tiết cách khắc phục lỗi sim không nhận được mã xác nhận MobiFone. Chúc bạn khắc phục thành công và có thêm nhiều trải nghiệm hơn nữa cùng với dịch vụ của nhà mạng

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments