Những nguyên nhân khiến PIN iPhone tụt nhanh chóng

Smartphone liên tục ra các dòng mới, mẫu mã đẹp với ngày càng nhiều ứng dụng hay hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn, mẫu mã bắt mắt thu hút người dùng hơn. Tuy nhiên, đối với các dòng smartphone nói chung và iPhone nói riêng, thì điểm yếu vẫn chưa thể khắc phục được là PIN.

Với khá nhiều ứng dụng, smartphone luôn phải hao tốn khá nhiều năng lượng để chạy các ứng dụng, chính vì thế việc hao hụt PIN là không thể tránh khỏi. Thay vì chờ đợi một dòng điện thoại mới với cải thiện tốt hơn về PIN thì chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân PIN hao hụt và tự khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những nguyên nhân khiến PIN iPhone tụt nhanh chóng để sử dụng tốt hơn.

nguyen nhan khien pin iphone tut nhanh 6

Những nguyên nhân khiến PIN iPhone tụt nhanh chóng

1. Không bật tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

Một số người dùng có thói quen tự chỉnh độ sáng màn hình bằng tay hay thậm chí là kéo độ sáng lên 100% ở mọi trường hợp. Chính thói quen này khiến pin của điện thoại cạn đi rất nhanh, vì thế hãy bật tính năng Auto-Brightness, iPhone sẽ tự cân chỉnh độ sáng tùy theo điều kiện môi trường để đem lại khả năng hiển thị tốt nhất cũng như tiết kiệm được kha khá lượng pin.

nguyen nhan khien pin iphone tut nhanh

2. Sóng di động yếu

Mỗi khi bạn đi đến những nơi có sóng di động yếu, iPhone thường sẽ tìm cách dò tín hiệu liên tục để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên cách làm này cũng khiến máy mau hết pin hơn. Vì vậy nếu trong trường hợp đang chạy đi xa và nơi đó không có sóng hoặc sóng yếu, hãy chuyển điện thoại sang chế độ Airplane Mode để bảo toàn pin.

nguyen nhan khien pin iphone tut nhanh 2

3. Không chọn chế độ tiết kiệm PIN

Khi pin trên iPhone bắt đầu chuyển sang màu đỏ, có nghĩa bạn chỉ còn 20% lượng pin để sử dụng trước khi máy cạn kiệt năng lượng, hãy chuyển máy sang chế độ tiết kiệm pin “Low Power Mode”. Lúc này máy sẽ tạm thời giảm độ sáng màn hình và tắt một số tính năng chuyên “hút máu” như đồng bộ iCloud và AirDrop. Tất nhiên bạn sẽ thấy một số bất tiện khi chuyển sang chế độ này, nhưng thay vào đó iPhone của bạn sẽ trụ được lâu hơn để bạn có thể sử dụng được trọn ngày trước khi phải cắm sạc lại.

nguyen nhan khien pin iphone tut nhanh 4

4. Nhiệt độ quá thấp

Các thiết bị điện tử đều có khoảng nhiệt độ lý tưởng để hoạt động. Vì vậy, đừng bao giờ để iPhone nóng quá 35 độ C, bởi nó sẽ khiến pin trong máy bị tổn hại và dần khiến tuổi thọ ngày một giảm sút. Ngoài ra, nếu pin hoạt động trong môi trường quá lạnh, quá trình sạc pin cũng sẽ bị ảnh hưởng.

nguyen nhan khien pin iphone tut nhanh 5

5. Dùng quá nhiều ứng dụng Facebook

Rất nhiều người trong số chúng ta đều có thói quen lướt Facebook bằng di động, tuy nhiên bạn có biết rằng ứng dụng này chính là kẻ hút pin rất nhiều và là nguyên nhân khiến máy bạn mau “tắt ngúm”.

nguyen nhan khien pin iphone tut nhanh 3

Một nghiên cứu mới đây cho thấy xóa ứng dụng Facebook ra khỏi điện thoại có thể cải thiện thời lượng pin được thêm 15%. Vậy làm sao để online Facebook? Đừng lo, bạn có thể vào trình duyệt web trên iPhone để truy cập vào Facebook hoặc giải pháp tốt nhất là sử dụng Facebook trên laptop hay máy tính bàn để nhường pin cho iPhone.

6. Thông báo hiển thị quá nhiều

Mỗi khi có thông báo mới, màn hình điện thoại iPhone sẽ sáng lên để người dùng biết. Tất nhiên những thông báo này hiển thị lên theo tần suất càng nhiều sẽ càng khiến iPhone mau cạn pin hơn, chưa kể nó sẽ khiến công việc bạn bị gián đoạn giữa chừng vì cứ phải mở khóa vào xem nội dung thường xuyên. Vì vậy giải pháp lúc này là chỉ nên bật thông báo từ những ứng dụng quan trọng, còn lại hãy tắt chúng đi để tránh cám dỗ và tránh hao pin.

nguyen nhan khien pin iphone tut nhanh 1

Với những nguyên nhân làm hao hụt PIN trên, hy vọng có thể giúp bạn giúp bạn tiết kiệm được PIN!

Tags:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Các gói 3G Mobifone HOT

GÓI M70 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 1.6 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON M70 gửi 9084

GÓI M90 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 2.1 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 90.000 VNĐ

Soạn ON M90 gửi 9084

GÓI MIU MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON MIU gửi 9084