Nhận cuộc gọi từ nước ngoài có mất tiền không từ số MobiFone?

Hiện nay, người dùng không chỉ liên lạc được trong nước mà còn có thể gọi sang nước ngoài, khoản cách địa lý không còn là điều đáng ngại. Tùy vào khu vực và đất nước gọi đến sẽ có cước phí gọi khác nhau, theo cước phí MobiFone là từ 4,114đ/ phút44,880đ/ phút. Vậy khi nghe cuộc gọi từ nước ngoài có tốn phí không? Để giúp bạn có lời giải đáp nhanh cho thắc mắc này mobifone3g.info sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

Hiện nay, có nhiều số điện thoại lừa đảo từ nước ngoài nên người dùng dè chừng trong việc tiếp nhận cuộc gọi vì sợ tốn cước phí. Khi phân vân về số điện thoại bạn có thể liên hệ tổng đài MobiFone để được kiểm tra hoặc chặn ngay để không bị làm phiền.

Đăng ký dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ MobiFone

Các gói cước 4G của MobiFone không đồng

Cách đăng ký 4G cho sim MobiFone nhận đến 120GB

nhan cuoc goi tu nuoc ngoai co mat tien khong tu so mobifone

Nhận cuộc gọi từ nước ngoài có mất tiền không từ số MobiFone?

Nhận cuộc gọi từ nước ngoài mất tiền không?

Theo quy định của MobiFone, sẽ không tính phí tiếp nhận cuộc gọi kể cả cuộc gọi trong nước và quốc tế. Vì thế bạn có thể an tâm tiếp nhận tất cả cuộc gọi, ngay cả cuộc gọi quốc tế. Tuy nhiên, nhà mạng khuyến cáo khách hàng cần cảnh giác trước các cuộc gọi quốc tế vì có thể là cuộc gọi lừa đảo. Người dùng không nên làm theo hướng dẫn của người gọi từ nước ngoài mà phải xác minh thông tin tránh tình trạng chiếm đoạt tài sản.

Làm thế nào để chặn cuộc gọi từ nước ngoài?

Khi bị làm phiền quá nhiều hoặc lo lắng tình trạng lừa đảo, bạn có thể thực hiện theo những cách dưới đây để chặn nhanh các số từ nước ngoài.

1. Gọi tổng đài MobiFone

Gọi tổng đài MobiFone là cách nhanh nhất và hiểu quả giúp bạn chặn các cuộc gọi từ nước ngoài. Chỉ cần gọi lên tổng đài cung cấp số điện thoại từ nước ngoài gọi đến, thời gian gọi nhân viên tổng đài MobiFone sẽ tiếp nhận thông tin, tiến hành kiểm tra và chặn ngay sau đó. Tổng đài hỗ trợ:

9090

Cước phí:

  • Trả trước: 200đ/sms
  • Trả sau: Miễn phí

» Xem ngay: Các đầu số không nên gọi lại để tránh bị tiền

2. Báo cáo số điện thoại quấy rối MobiFone

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) hỗ trợ người dùng chặn các cuộc gọi làm phiền, bạn có thể báo cáo lên để được chặn cuộc gọi từ nước ngoài. Cú pháp báo cáo số điện thoại làm phiền MobiFone như sau:

V Nguồn-phát-tán Nội-dung-cuộc-gọi gửi 5656

3. Chặn cuộc gọi trên điện thoại

Hiện nay, tất cả điện thoại đều có tính năng chặn cuộc gọi bạn có thể sử dụng để chặn các cuộc gọi làm phiền. Tùy vào thiết bị sẽ có cách thức chặn khác nhau.

Thiết bịiOSAndroid
Cách thức chặn
  • Bước 1: Vào phần lịch sử cuộc gọi, nhấn vào chữ i bệnh cạnh cuộc gọi Spam.
  • Bước 2: Tiếp theo nhấn vào mục Chặn người gọi này
  • Bước 3: Nhấn vào mục Chặn liên hệ
  • Bước 1: Nhấn vào mục cuộc gọi từ nước ngoài muốn chặn
  • Bước 2: nhấn vào biểu tượng chữ i
  • Bước 3: Nhấn vào mục Chặn

» Hướng dẫn chi tiết: Cách chặn tin nhắn rác các mạng Mobi Viettel Vina

Với những thông tin trên, chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhận cuộc gọi ở nước ngoài có mất tiền không và hiểu hơn về cách chặn số từ nước ngoài.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments