Nếu không chụp ảnh chân dung chính chủ thì sim sẽ bị chặn?

Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP của chính phủ, người dùng sim di động, sim MobiFone hay sim của bất kỳ nhà mạng nào đều cần phải cung cấp đủ thông tin. Đặc biệt, bên cạnh các thông tin chính chủ, giấy tờ tùy thân, chứng minh nhân dân người dùng sim cần phải có ảnh chụp chân dung chính chủ“.

>>>Xem ngay: Đăng ký 3G mạng MobiFone cho di động rẻ hơn 20 lần

neu khong chup anh chan dung chinh chu thi sim se bi chan

Cần chụp ảnh chân dung chính chủ sim ?

>>> Tìm hiểu chi tiết: Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone để không phải làm lại nhiều lần

Cũng theo nghị định này, nếu không chụp ảnh chân dung chính chủ thì sim sẽ bị chặn. Điều này một mặt giúp cho tình trạng sim rác không còn chỗ “sống” nhưng mặt khác lại làm cho khách hàng khá bâng khuâng, lo lắng.

Không biết sim của mình có cần phải chụp ảnh chân dung chính chủ? khi nào thì MobiFone sẽ yêu cầu chụp ảnh chân dung? Khi nào thì sim sẽ bị khóa?.

Nghị định 49/2017/NĐ-CP của chính phủ có nội dung gì?

Nghị định số 49/2017 sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật viễn thông vừa mới được ban hành ngày 24/4/2017 có những nội dung mới về sim chính chủ.

Nghị định 49/2017 quy định ngoài thông tin về giấy tờ tùy thân, thuê bao cần phải bổ sung thêm ảnh chụp chân dung chính chủ. Trong đó:

  • Thuê bao đăng ký mới sau ngày 24/4/2017 đều phải thực hiện yêu cầu này. Nếu không thực hiện sẽ bị chặn sau 2 tháng.
  • Thuê bao đã kích hoạt trước ngày 24/4/2017, các nhà mạng sẽ có 12 tháng để bổ sung thông tin theo quy định mới của chính phủ.

Nếu không chụp ảnh chân dung chính chủ thì sim sẽ bị chặn?

MobiFone hiện đang triển khai nghị định 49/2017 của chính phủ bằng cách nhắn tin yêu cầu chủ thuê bao đến trực tiếp cửa hàng giao dịch gần nhất bổ sung thêm chụp ảnh chân dung.

Sau thời gian quy định, nếu khách hàng chưa bổ sung ảnh chân dung MobiFone sẽ thực hiện theo quy định mới nhất của Cục Viễn Thông.

neu khong chup anh chan dung chinh chu thi sim se bi chan 1

Đến cửa hàng MobiFone để chụp ảnh chân dung bổ sung

MobiFone sẽ thực hiện từng đợt, làm dần dần nên khách hàng có thể chủ động đến cửa hàng chụp ảnh chân dung hoặc đợi tin nhắn từ tổng đài MobiFone rồi đến cửa hàng bổ sung.

>>> Xem chi tiết: Danh sách Các địa chỉ cửa hàng MobiFone trên toàn quốc bạn có thể đến để chụp ảnh, làm sim chính chủ 

Nghị định 49 cũng quy định đặt ra cho các nhà mạng là phải gửi thông báo cho thuê bao đang có thông tin không đúng, chưa bổ sung chụp ảnh chân dung trong ít nhất 5 ngày liên tiếp. Do đó, bạn cũng không phải lo lắng sim bị chặn ngay mà không được thông báo.

Hiện nay, để phục vụ tốt nhất cho khách hàng MobiFone vẫn đang tiếp tục hỗ trợ cập nhật thông tin chính chủ, ảnh chân dung. Chưa có thời hạn cuối để chặn sim khách hàng chưa cập nhật thông tin nên hãy tranh thủ thời gian đến cập nhật nhé!

Chụp ảnh chân dung chính chủ cho sim MobiFone là quy định của chính phủ, nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn sim rác và đảm bảo mọi thông tin thuê bao đều chính xác nên hãy thực hiện theo quy định nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách đăng ký 4G mạng Mobi tốc độ nhanh gấp 4 lần được hàng triệu khách hàng tin dùng

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm