MobiFone tự đăng ký dịch vụ – Điều này có hay không?

MobiFone tự đăng ký dịch vụ – Điều này có hay không? Rất nhiều người dùng hiện nay khi thực hiện kiểm tra dịch vụ đang sử dụng lại có rất nhiều dịch vụ mà mình không hề hay biết. Vậy những dịch vụ này từ đâu ra có phải nhà mạng tự đăng ký hay không? Hãy cùng MobiFone3G.info tìm hiểu vấn đề đăng ký dịch vụ di động này ngay bạn nhé!

mobifone tu dang ky dich vu

MobiFone có tự kích hoạt dịch vụ không?

MobiFone tự đăng ký dịch vụ – Điều này có hay không?

MobiFone có tự đăng ký dịch vụ di động cho khách hàng tuy nhiên đây là những dịch vụ mặc định, dịch vụ được ưu đãi hoặc các gói combo ưu đãi khi hòa mạng mới. Cụ thể các dịch vụ vụ nhà mạng sẽ tự đăng ký cho bạn đó là:

  • Dịch vụ 3G/4G: Đăng ký các gói 4G MobiFone hoặc các gói combo ưu đãi – khách hàng mua sim thường được mở sẵn các gói này. Tháng đầu bạn sẽ không bị mất phí các tháng tiếp theo cần nạp tiền để duy trì gói cước. Ví dụ: Sim C9oN MobiFone.
  • Dịch vụ gọi quốc tế: Thuê bao sẽ được mở mặc định chiều gọi quốc tế. Bạn chỉ phải trả tiền khi thực hiện cuộc gọi, nếu không sẽ không mất phí.
  • Dịch vụ chuyển vùng quốc tế: Dịch vụ chuyển vùng quốc tế cũng được mở mặc định giúp bạn dễ dàng kết nối mỗi khi ra nước ngoài. Và dịch vụ này cũng chỉ tốn tiền khi bạn sử dụng dịch vụ ở nước ngoài.
  • Các dịch vụ tiện ích miễn phí hòa mạng mới: Nhiều sim sẽ có ưu đãi dịch vụ nhạc chờ, MCA miễn phí từ 6 – 12 tháng và dịch vụ này cũng được nhà mạng mở sẵn trên sim của  bạn.
  • Các dịch vụ tiện ích miễn phí: Dịch vụ thời tiết 1595, dịch vụ thông báo lời nhắn thoại, dịch vụ Live info – tin nhắn MobiFone sáng trên màn hình….

Đây là những dịch vụ mà nhà mạng sẽ tự đăng ký cho khách hàng, và mỗi sim sẽ được đăng ký các dịch vụ khác nhau chứ không phải đầy đủ tất cả các dịch vụ trên.

Ngoài những dịch vụ đó ra thì trong quá trình khách hàng đang sử dụng nhà mạng không tự ý thêm hay đăng ký bất kỳ dịch vụ nào trên thuê bao của bạn.

Tại sao có những dịch vụ MobiFone hoạt động khi khách hàng không đăng ký

Đây là điều mà khách hàng luôn thắc mắc. Sở dĩ xảy ra tình trạng này là vì trong quá trình sử dụng khách hàng vô tình click và những link web hoặc những hình ảnh banner đăng ký dịch vụ từ các đơn vị khác và trong link hoặc hình ảnh đó tính năng đăng ký.

» Xem thêm: Cách kiểm tra các dịch vụ MobiFone đang dùng.

Khi phát hiện có những dịch vụ không mong muốn bạn nên chủ động liên hệ với tổng đài MobiFone để được hỗ trợ hủy nhanh nhất.

» Xem thêm: Cách hủy tất cả các dịch vụ trừ tiền MobiFone.

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc của khách hàng về việc MobiFone có tự đăng ký dịch vụ hay không? Hãy luôn kiểm tra thuê bao để tránh tình trạng phát sinh các dịch vụ ngoài mong muốn bạn nhé!