Mẹo xử lý iPhone bị vào nước mùa mưa

Vào mùa mưa gió, chiếc iPhone của bạn sẽ rất dễ bị vào nước nếu bạn nghe điện thoại giữa trời mưa to, iPhone bị thấm nước khi bạn bị ướt hay vô tình làm rơi điện thoại vào nước. Trong những trường hợp này, người dùng sẽ khá là lúng túng để xử lý những trường hợp iPhone bị vào nước, bình tĩnh trong những trường hợp này để có hướng giải quyết tốt nhất. Đọc hướng dẫn trong bài viết dưới đây để có cách xử lý hay nhất cho mình ngay nhé.

Mẹo xử lý iPhone bị vào nước mùa mưa:

  1. Đối với iPhone mới bị vào nước

    meo xu ly iphone bi vao nuoc

– Việc đầu tiên cần làm khi iPhone bị rơi vào nước đó là cần đưa iPhone ra khỏi nước càng nhanh càng tốt tắt nguồn máy ngay lúc đó, sử dụng rẻ khô để lau khô máy.

– Nhiều người cho vào máy sấy để sấy iPhone nhưng đây là việc làm sai lầm, vì khi đó máy sấy có gió sẽ đẩy nước càng vào sâu bên trong.

– Nếu bạn có kinh nghiệm tháo máy hãy tháo máy ra để lau khô pin, nếu không biết bạn hãy bỏ iPhone vào bịch gạo để hút ẩm. Tùy và lượng nước mà bạn để về bịch gạo lâu hoặc nhanh khác nhau, thường thì bạn nên để qua ngày để cho nước được hút hết hoàn toàn.

  1. Đối với iPhone đã vào nước lâu

    meo xu ly iphone bi vao nuoc 1

– Đối với iPhone đã bị ngâm nước được một lúc thì khả năng bị hỏng hóc là rất cao, nước đã đi vào trong các linh kiện, bạn cần phải mang iPhone đến trung tâm bảo hành, sửa chữa.

– Đối với trường hợp này cho vào thùng gạo sẽ không có tác dụng như với trường hợp trên mà bạn cần mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa càng nhanh càng tốt.

  1. Cách chống nước cho iPhone

meo xu ly iphone bi vao nuoc 2

iPhone không có khả năng chống nước nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chủ động chống nước cho thiết bị như bao chống nước cho Smartphone khi đi mưa hoặc khi đi bơi.

Như vậy trên đây chúng tôi đã định hướng cho các bạn các cách để cứu iPhone bị vào nước một cách hiệu quả nhất tránh vào sai lầm làm hỏng iPhone nhiều hơn, hi vọng iPhone của các bạn sẽ hoạt động được bình thường nếu gặp phải những trường hợp vô nước trên đây.

» Tham khảo: Cách đăng ký 4G sim Mobi khuyến mãi đến 120GB

Tags:

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments