Khắc phục lỗi vào ứng dụng bị ‘văng’ ra trên Android

Lỗi vào ứng dụng bị ‘văng’ ra trên Android là tình trạng phổ biến của không ít người dùng hiện nay. Điều này không chỉ gây nên bất tiện mà khiến nhiều người khó chịu vì gây gián đoạn khi đang truy cập ứng dụng nào đó. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này và để điện thoại chạy “mượt mà” hơn? Bài viết sau đây, mobifone3g.info sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

vao ung dung tu dong thoat ra tren Android

Khắc phục lỗi vào ứng dụng bị ‘văng’ ra trên Android 

Lỗi vào ứng dụng bị “văng” ra trên hệ điều hành Android có thể do những nguyên nhân chủ quan và khách quan, để giải quyết tình trạng trên, bạn có thể tham khảo những giải pháp sau đây:

» Hướng dẫn: Đăng ký mạng 5G MobiFone tốc độ khủng cho di động

1/ Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm 

Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn quên tắt các ứng dụng Android chạy ngầm khiến cho bộ nhớ ram quá tải, đây là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại tự động thoát khỏi ứng dụng khi đang truy cập.

Để hạn chế tình trạng trên, bạn nên kiểm tra thường xuyên và tắt tất cả cac ứng dụng đang chạy ngầm, sau đó tiến hành khởi động lại máy để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn dịnh trở lại. Cách làm này không chỉ giúp điện thoại chạy ổn định hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả.

Cách thực hiện: 

Bước 1: Bạn nhấn vào phím đa nhiệm có biểu tượng hình vuông, sau khi nhấn xong hệ thống sẽ hiện ra tất cả các ứng dụng ngầm đang chạy.

Bước 2: Tiếp tục, bạn nhấn tắt từng ứng dụng. Có nhiều điện thoại có tính năng Đóng tất cả, bạn có thể sử dụng nếu muốn tắt tất cả ứng dụng trên.

» Xem thêm: Cách chụp màn hình trên tất cả các dòng điện thoại Android

2/ Ứng dụng bị lỗi dữ liệu 

Một nguyên nhân nữa đó chính là ứng dụng bạn sử dụng bị lỗi dữ liệu quá nhiều gây cho việc xử lý phần mềm chậm đi và báo lỗi “Ứng dụng đã dừng lại”.

Để khắc phục bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt sau đó chọn mục Ứng dụng.

ung dung bi vang ra tren Android

Bước 2: Tiếp theo, tìm ứng dụng bị lỗi và hay tự động thoát ra ngoài. Nhấp vào Dung lượng, cuối cùng chọn Xóa dữ liệu và khởi động lại máy để tiếp tục sử dụng.

tu dong thoat ung dung tren android

3/ Đầy bộ nhớ trong 

Bộ nhớ trong của điện thoại bạn đã đầy nhưng ứng dụng vẫn sử dụng và tiếp tục phát sinh dữ liệu khiến cho hệ thống liên tục phải tắt đi do không còn chỗ trống để chứa dữ liệu mới nữa. Hãy chuyển bớt dữ liệu trên điện thoại kết hợp với xoá dữ liệu ứng dụng theo bài viết Lỗi đầy bộ nhớ trên Android.

loi ung dung dung dot ngot android

» Xem thêm: Cách thay đổi màn hình khởi động trên Android siêu dễ

Trên đây là những cách khắc phục lỗi vào ứng dụng bị ‘văng’ ra trên Android mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chúc bạn sớm khắc phục được vấn đề.

Gói cước di động