Hướng dẫn xóa tin nhắn tự động trên iPhone 30 ngày/ lần, 1 năm/lần

Tin nhắn là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến việc làm giảm dung lượng bộ nhớ iPhone. Hiện nay mỗi ngày mạng đều nhắn tin thông báo, quảng cáo dịch vụ, tin nhắn rác đến rất nhiều vậy nên việc xóa bỏ tin nhắn là điều cần thiết. Và rất nhiều khách hàng đã phải thường xuyên thực hiện xóa tin nhắn bằng thao tác thủ công trong bài viết này MobiFone3G.info sẽ Hướng dẫn xóa tin nhắn tự động trên iPhone để giải phóng bộ nhớ.

cach xoa tin nhan tu dong tren iphone

Hướng dẫn xóa tin nhắn tự động trên iPhone để giải phóng bộ nhớ

Để xóa tin nhắn bằng cách tự động thì bạn có thể kích hoạt tính năng này trên điện thoại. Bạn có thể chọn xóa theo chu lỳ 30 ngày 1 lần hoặc 1 năm 1 lần. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tại giao diện chính, truy cập vào Cài đặt => Kéo xuống và chọn mục Tin nhắn
  • Bước 2: Tại mục Tin nhắn bạn kéo xuống dưới và chọn Lưu tin nhắn (thuộc mục Lịch sử tin nhắn). Lúc này hệ thống sẽ hiện thị thời gian 1 tin nhắn được lưu trên máy bạn. Bạn có thể chọn 30 ngày hoặc 1 năm.
  • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông báo xác nhận, bạn nhấn chọn xóa để xác nhận.
xoa tin nhan tu dong tren iphone

Chọn thời gian thực hiện xóa tin nhắn tự động

Sau khi chọn thời gian thành công thì hệ thống sẽ tự động xóa tin nhắn theo đúng chu kỳ đã chọn. Ví dụ: Bạn chọn 30 ngày thì tin nhắn chỉ được lưu tối đa trên điện thoại của bạn là 30 ngày và sau đó hệ thống sẽ tự động xóa. Bằng cách này bộ nhớ SMS của bạn liên tục được làm mới và giải phóng được rất nhiều dung lượng cho điện thoại.

» Tham khảo: Cách xem tất cả mật khẩu đã lưu trên iPhone

Những lưu ý khi kích hoạt xóa tin nhắn tự động 

Hệ thống sẽ xóa tất cả các tin nhắn trên điện thoại theo chu kỳ quy định vậy nên với những tin nhắn quan trọng bạn nên chụp ảnh lại hoặc có những thao tác lưu khác để tránh mất thông tin.

Trong trường hợp bạn muốn lấy lại tin nhắn đã xóa hãy thực hiện các bước khôi phục theo hướng dẫn tại MobiFone3G.info trong bài viết trước.

» Xem thêm: Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone.

Ngoài việc xóa tin nhắn để giải phóng bộ nhớ thì bạn cũng nên xóa các video, hình ảnh, các file không quan trọng trên máy để có thêm nhiều dung lượng trải nghiệm các ứng dụng mới.

Trên đây là cách kích hoạt tính năng xóa tin nhắn tự động trên iPhone. Chúc bạn thực hiện thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments