Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo

Zalo là ứng dụng chat được ưa chuộng nhất hiện nay, với các tính năng nhắn tin, gọi điện, video call rất tiện lợi người dùng có thể dễ dàng liên lạc với người thân, bạn bè. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn lỡ tay xóa mất tin nhắn, những thông tin, hình ảnh quan trọng cũng mất theo. Đừng quá lo lắng, vì có thể khôi phục được tin nhắn đã xóa trên Zalo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cho bạn, để khôi phục được dữ liệu đã xóa trong tích tắc.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo

1.Khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính:

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập Zalo của mình vào máy tính thông qua 1 trong 2 bước xác nhận bằng mã hoặc sử dụng mã QR code.

cach khoi phuc tin nhan zalo bi xoa

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo đã bị xóa

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, tại màn hình chính chọn Tools (công cụ) -> Settings (Tùy chỉnh) -> bỏ stick chọn Delete chat history when log out (Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất) trong mục General (Chung) -> Nhấn Save để lưu lại cài đặt.

hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo

Cách khôi phục tin nhắn zalo đã xóa

Bước 3: Nhấn tab Zalo ở góc trái trên cùng và chọn Log out (Đăng xuất) hoặc Ctrl + D. Một thông báo hiện lên với nội dung hỏi bạn có muốn thoát không, kèm ô tùy chọn Delete chat history when log out (Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất). Bạn hãy bỏ chọn ô này tại đây nếu chưa thực hiện trong Settings (Tùy chỉnh) và nhấn Log out (Đăng xuất) để hoàn tất.

Khi đó mỗi lần bạn đăng xuất phiên bản Zalo trên máy tính thì dữ liệu trò chuyện của bạn sẽ được giữ lại.

2. Cách khôi phục tin nhắn Zalo thông qua tổng đài hỗ trợ:

Khi cần khôi phục tin nhắn Zalo trên di động thì bạn có thể liên lạc với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Zalo qua tin nhắn có cú pháp:

TT Dulieu Zalo gửi 8785 (phí: 15.000đ)

Bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi của tổng đài Zalo trong thời gian từ 1 – 2 ngày. Nhân viên của tổng đài sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn các bước chi tiết để khôi phục tin nhắn đã xóa.

3. Khôi phục tin nhắn Zalo trên ứng dụng di động:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải cập nhật phiên bản Zalo mới nhất cho điện thoại của mình:

Download Zalo cho Android tại đây.
Download Zalo cho iPhone tại đây.

Bước 2: Khởi động và đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn, tại đây nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc dưới bên phải màn hình và nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng góc trên bên trái ở giao diện kế ngay sau đó như hình dưới đây.

cach khoi phuc sms da xoa tren zalo

Bước 3: Sau đó bạn chọn vào mục tin nhắn:

cach khoi phuc sms da xoa tren zalo 1

Bước 4: Tại đây sẽ hiển thị các tùy chỉn, bạn chọn vào mục “sao lưu và phục hồi”

cach khoi phuc sms da xoa tren zalo 2

Bước 5: Kích hoạt chế độ tự động sao lưu, sau đó chọn thời gian sao lưu như hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Chọn tùy chọn điều kiện sao lưu tin nhắn khi kết nối với wifi hay 3G sau đó nhấn chọn Sao lưu .

cach khoi phuc sms da xoa tren zalo 3

Bước 6: Lập tức hộp Sao lưu tin nhắn thông báo trước đó bạn đã có bản sao lưu cũ, nếu bạn tiến hành sao lưu bản mới này thì bản cũ sẽ không còn nữa. Nhấn Sao lưu để đồng ý.

cach khoi phuc sms da xoa tren zalo 4

Bước 7: Tiếp theo, nếu như bạn có lỡ tay xóa mất tin nhắn trước đó, bạn có thể chọn Khôi phục tin nhắn. Giao diện thông báo bản sao lưu gần nhất với đầy đủ thông tin ngày giờ, để khôi phục bạn nhấn vào Khôi phục tin nhắn và ứng dụng sẽ tự động khôi phục dữ liệu cho bạn cũng như đưa ra thông báo yêu cầu bạn Thoát Zalo để cập nhật bản sao lưu trước đó của bạn.

cach khoi phuc sms da xoa tren zalo 5

Như vậy là bạn đã có thể lấy lại được tin nhắn đã xóa trên Zalo ngay để phục hồi các dữ liệu đã bị mất với các thao tác đơn giản đã được hướng dẫn chi tiết.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Zalo thì nên lựa chọn đăng ký 4G MobiFone với các gói cước dung lượng không giới hạn. Giúp bạn có thể truy cập Zalo mọi lúc, mọi nơi với cước phí rẻ, giúp giữ được liên lạc với người thân, bạn bè thông qua kết nối Zalo.

>> > Xem ngay: Cách đăng ký 4g mạng Mobi giúp bạn truy cập Zalo mọi lúc, mọi nơi không bị ngắt kết nối

Chúc các bạn có thể khôi phục được tin nhắn Zalo đã bị xóa một cách nhanh chóng nhất.

>> Hướng dẫn tắt thông báo “đã xem/seen” trên Zalo

>>> Cách đổi số điện thoại Zalo không bị mất tài khoản

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments