Hướng dẫn cách chữa iPhone Lock bị lỗi sim ghép 4G

Tình trạng iPhone bị khóa vì lỗi sim ghép 4G sáng ngày 5/10 đã làm cho người dùng iPhone vô cùng hoang mang. Tuy nhiên, đã có cách chữa cháy hữu hiệu cho bạn nên hãy bình tĩnh thực hiện theo hướng dẫn thủ thuật Mobile dưới đây.

Nguyên nhân iphone Lock bị khóa do lỗi sim ghép 4G

Tình trạng iPhone bị khóa chỉ xuất hiện ở các iPhone Lock và sử dụng phôi sim 4G. Những iphone đang dùng sim 3G vẫn hoạt động bình thường dù là iPhone Lock.

Tình trạng iPhone Lock bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân lỗi bị khóa là do những động thái fix lỗi từ phía Apple. Người dùng tại Việt Nam hoàn toàn ở thế bị động và không thể kịp thời xử lý.

Cách xử lý chỉ có một là sử dụng thủ thuật Mobile dưới đây:

Hướng dẫn cách chữa iPhone bị khóa bị lỗi sim ghép 4G

Để chữa iPhone bị vô hiệu hóa do lỗi sim ghép 4G bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây

  • Bước 1: Lắp lại phôi sim và sim ghép 4G ngay vào máy như trạng thái ban đầu

Lắp sim vào máy

  • Bước 2: Bấm nút Home 2 lần để tiến hành gọi khẩn cấp

Bấm phím home 2 lần

  • Bước 3: Bàn phím số sẽ hiện lên >>> bạn nhập mã *5005*7672*Mã imsi#

Trong đó Mã IMSI là mã nhận dạng thuê bao di động quốc tế với 7 chữ số. Dãy số này được chứa trong thẻ sim. Tùy vào nguồn gốc của chiếc máy Lock thuộc mạng nào cung cấp để nhập đúng mã. Ở Việt Nam chủ yếu có những nhà mạng và mã IMSI sau:  AT&T (IMSI: 3104101), Verizon (IMSI: 2040400), Sprint (IMSI: 3160101), T-Mobile (IMSI: 102605), AU (IMSI:4540492), Softbank (IMSI:4402011), Docomo (IMSI: 4401020).

***Một số máy sẽ hiển thị lên nhà cung cấp mạng của máy, bạn cần phải chọn đúng mạng đang dùng >>> chọn đúng dòng máy đang dùng >>. Chọn For 4G/LTE sim auto)

Sau khi thực hiện, máy của bạn có thể hoạt động lại tạm thời. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách “chữa cháy” tạm thời. Hãy lưu ý không tháo lắp sim hay restore lại máy nếu không  máy sẽ tiếp tục bị vô hiệu hóa. Người dùng muốn hoạt động lại bình thường cần phải đợi thêm động thái mới từ Apple

Hãy nhanh chóng thực hiện để mở lại iphone bị vô hiệu hóa do lỗi sim ghép 4G và tiếp tục sử dụng nhé!

Xem ngay: Cách đăng ký 4G của Mobifone giá cước rẻ, truy cập nhanh hơn 4 lần

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments