Hướng dẫn cách checkpoint khi tài khoản Facebook bị khóa

Checkpoint là gì?

Checkpoint cách để facebook giúp người sử dụng mạng xã hội facebook được bảo mật tài khoản của mình hơn và nhằm tránh bị các hacker tấn công tài khoản facebook người khác .

Tại sao lại xuất hiện yêu cầu Checkpoint Facebook của bạn?

Khi một người nào đó nắm trong tay tài khoản facebook của bạn thì khi kẻ đó đăng nhập vào nick facebook đó, nếu facebook phát hiện nó đến từ một nơi xa lạ và khác thường thì lập tức tính năng CheckPoint này sẽ được kích hoạt để xác nhận xem có phải chủ nhân nick facebook đó đang đăng nhập không?

Khi bạn đăng nhập nhiều ip và trình duyệt lạ hoặc khi bạn vừa đổi mật khẩu và không đăng xuất ra khỏi các thiết bị khác vô tình bạn lại nhập mật khẩu cũ hoặc lạm dụng các tính năng vượt quá mức cho phép của facebook , hoặc bạn tạo nhiều tài khoản facebook giống nhau và đăng nhập trên 1 thiết bị hoặc 1 trình duyệt , hoặc bạn đăng nhập vào 1 trang giả mạo facebook và liên kết đó bị facebook chặn và theo dõi.

Vậy khi gặp trường hợp Facebook yêu cầu bạn phải Checkpoint thì bạn phải làm gì tiếp theo? Đừng lúng túng, trong bài viết dưới đây, Facebook sẽ hướng dẫn bạn cách checkpoint khi tài khoản Facebook bị khóa nhé!

» Đừng bỏ lỡ: Cách đăng ký 4G MobiFone để trải nghiệm Facebook tốc độ cao

Checkpoint tai khoan Facebook nhu the nao?

Có những dạng checkpoint nào?

  1. Xác minh danh tính bằng cách chọn hình ảnh bạn bè (checkpoint ảnh)
  2. Xác minh danh tính bằng cách chọn ngày tháng năm sinh (checkpoint sinh nhật)
  3. Xác minh danh tính bằng cách gửi giấy tờ tùy thân (checkpoint giấy tờ tùy thân)
  4. Xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt)
  5. Xác minh danh tính bằng cách dùng mật mã từ số điện thoại (checkpoint đăng nhập)

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách checkpoint bằng hình ảnh bạn bècách checkpoint bằng giấy tờ tùy thân, đây là 2 cách thông dụng và khả năng thành công cao nhất nhé!

1. Checkpoint bằng ảnh:

B1: Vào trình duyệt và tải add on Hola cài đặt vào máy bằng cách thêm tiện ích.

cach checkpoint facebook

Hướng dẫn cách checkpoint Facebook

*** Hola beter internet là 1 tiện ích để thay đổi ip quốc gia , tức là add on để bạn có thể thay đổi quốc gia mà bạn đang truy cập. Ví dụ : Bạn đang truy cập facebook ở Việt Nam và muốn truy cập ở quốc gia khác thì phần tiện ích hola này sẽ giúp bạn làm viêc đó. Tuy bạn đang ở Việt Nam nhưng nếu bạn đổi ip ở Mỹ thì facebook sẽ chỉ biết rằng bạn đang ở Mỹ và online facebook.

B2: Click vào biểu tượng Halo ở góc phải màn hình và chọn đổi quốc gia sang Nhật bản, ngôn ngữ sang ngôn ngữ Nhật.

cach checkpoint facebook 3

Chuyển đổi IP sang Nhật Bản

cach checkpoint facebook 2

Cách chuyển đổi ngôn ngữ sang Nhật Bản

Lúc này Facebook sẽ hiểu rằng bạn đang ở Nhật Bản và Online Facebook và cho phép bạn checkpoint. Các bạn cũng có thể chuyển đổi sang quốc gia khác nhé, miễn là không ở Việt Nam.

B3: Truy cập vào địa chỉ m.facebook.com hoặc mbasic.facebook.com

Lưu ý: Tuyệt đối không đăng nhập bằng facebook.com vì facebook sẽ hiểu bạn đang đăng nhập bằng web và không cho bạn thực hiện tiếp tục để checkpoint.

B4: Đăng nhập tài khoản của bạn để xác minh ảnh bạn bè, lúc này fb sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác nhận , mã xác nhận đó facebook sẽ gửi về số điện thoại của bạn sau vài giây. (có thể là email, tùy vào cách bạn cài đặt bảo mật cho tài khoản của mình). Sau khi nhận được mã xác nhận thì nhập vào ngay nhé , không để lâu quá nếu không mã xác nhận đó sẽ hết hiệu lực.

Sau khi nhập mã xác nhận vào thì facebook của bạn sẽ đăng nhập trở lại bình thường. Sau đó bạn đăng xuất nick facebook ra và chuyển ip trở lại quốc gia VN và đăng nhập lại facebook bình thường. Vậy là tài khoản facebook của bạn đã trở lại bình thường.

2. Mở checkpoint gửi chứng minh thư:

– Chụp ảnh chứng minh thư 2 mặt sau đó đăng nhập vào mail và trả lời mail mà facebook đã gửi cho bạn về việc xác minh danh tính.
Các bạn trả lời dạng như sau:

—–

Xin chào đội ngũ Facebook !
Đây là giấy tờ xác thực và hợp lệ của tôi do chính phủ cấp , những thông tin trên tài khoản facebook của tôi điều xác thực và giống như trên giấy tờ tùy thân của tôi.
Full name : ( nhập họ và tên nick fb vào đây )
Date of birthday : ( nhập ngày tháng năm sinh )
Addresss : ( nhập nơi ở ) các phần này các bạn nhập chính xác như trên giấy tờ tùy thân nhé và giấy tờ tùy thân này phải giống như trên nick facebook.
Mong đội ngũ facebook sớm giúp tôi mở khóa tài khoản facebook của tôi để tôi tiếp tục tham gia facebook.
Cảm ơn đội ngũ Facebook!

—-

Sau đó, bạn chọn đính kèm ảnh chụp (hoặc scan) CMND 2 mặt của mình lên và gửi mail yêu cầu xét duyệt.

Trong vòng 24h Facebook sẽ trả lời bạn, nếu thông tin của bạn chính xác thì Facebook sẽ cho bạn sử dụng lại tài khoản bình thường.

Cách hạn chế bị checkpoint Facebook:

Đây là cách giúp bạn hạn chế bị checkpoint facebook chứ không phải cách tháo gỡ checkpoint đâu nhé, bạn có thể xem qua để biết thêm một chút nếu cần.

  • Lưu trình duyệt khi đăng nhập trên facebook để không bị checkpoint khi bạn đăng nhập ở IP lạ trên máy tính của bạn, đây cũng là cách để bảo mật tài khoản facebook luôn đấy, thiết lập ở mục Bảo mật của facebook ấy nhé : https://www.facebook.com/settings?tab=security§ion=sessions&view
  • Khi đăng nhập nhiều nick facebook trên một máy tính thì tốt nhất reset modem thường xuyên hoặc đổi địa chỉ IP sang IP khác mà cũng phải là IP Việt Nam chứ không được chuyển qua nước ngoài nhé.
  • Sự dụng tiện ích Hola để giúp đổi IP một cách nhanh chóng nhất tránh việc checkpoint, đây là cách mình thường xuyên sử dụng nhất đấy, vừa nhanh và hiệu quả.
  • Không nên kết bạn tùm lum để tránh việc checkpoint hình ảnh không thao tác được, cứ ai quen hoặc gái xinh thì kết bạn, còn lại cho người ta theo dõi mình thôi là đủ rồi 😀
  • Điền thông tin tài khoản facebook rõ ràng và đầy đủ bao gồm những thông tin như : tên thật,ngày sinh,số điện thoại,email…nên để ở private (riêng tư) đến tăng độ an toàn nhé. Nếu tài khoản facebook bạn thông tin ảo thì sẽ thường xuyên bị đấy nhé.

Trên đây MobiFone3g.info đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách checkpoint Facebook để nhanh chóng mở khóa tài khoản Facebook của mình. Nếu còn thắc mắc bạn có thể comment ngay dưới bài viết để được giải đáp nhé! Xem nhiều bài viết hay hơn tại Thủ thuật Mobile nhé 😉

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Sarahah trên Facebook đang HOT

>>> Xem thêm: Khắc phục lỗi không thể vào được Facebook

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments