Cách bổ sung ảnh chân dung MobiFone cho sim chính chủ

Hiện nay ngoài yêu cầu đúng các thông tin thuê bao nhà mạng còn yêu cầu phải bổ sung ảnh chân sung chính chủ MobiFone mới hoàn tất việc cập nhật thông tin. Nếu bạn chưa có ảnh chân dung hãy nhanh tay đến cửa hàng MobiFone cập nhật hoặc thực hiện online qua kênh online của nhà mạng nhé. Chi tiết cùng theo dõi ngay sau đây để nắm rõ nhé!

cap nhat anh chan dung chinh chu mobifone

Cập nhật ảnh chân dung chính chủ Mobi siêu dễ

 

1. Những thuê bao nào cần bổ sung ảnh chân dung chính chủ?

 • Các thuê bao nhận được tin nhắn yêu cầu cập nhật ảnh đều bắt buộc phải bổ sung.
 • Ngoài ra, vì yêu cầu bổ sung ảnh chính chủ MobiFone là từ Bộ TT và TT. Nên mọi thuê bao đang dùng sim trả trước trả sau đều cần ảnh chính chủ. MobiFone vẫn đang thực hiện lộ trình bổ sung ảnh chính chủ theo quy định của bộ. Có thể sắp tới đây bạn sẽ nhận được tin nhắn từ nhà mạng nên hãy chủ động đi cập nhật trước.

» Tham khảo:Cách cập nhật thông tin chính chủ MobiFone đầy đủ nhất

Trường hợp Thuê bao không cần cập nhật ảnh chính chủ MobiFone

Có một số trường hơp sẽ không cần cập nhật ảnh chân dung chính chủ nữa. Đó là:

 • Các thuê bao mới vừa hòa mạng tại cửa hàng, đã đăng ký chính chủ và được cửa hàng chụp ảnh chính chủ.
 • Thuê bao đã có thông tin chính chủ chính xác, có bản chụp chứng minh nhân dân rõ ràng, đã từng được bổ sung ảnh chính chủ trước đó.
 • Vì MobiFone đã tiến hành chụp ảnh chính chủ thuê bao từ ngày 24/7/2017 nên sẽ nhiều khách hàng đã được chụp ảnh chân dung khi thực hiện các giao dịch tại cửa hàng.

2. Hướng dẫn chi tiết cách bổ sung ảnh chân dung chính chủ MobiFone

Nếu bạn đã nhận được tin nhắn yêu cầu cung cấp ảnh chân dung chính chủ từ MobiFone. Bạn cần lập tức bổ sung ảnh theo các bước dưới đây.

1. Cập nhật ảnh chân dung tại cửa hàng của MobiFone

Bước 1: Soạn tin nhắn ngay trên sim của bạnTTTB sogiayto gửi 1414 để kiểm tra thông tin bạn đã chính xác chưa. Tin nhắn này giúp bạn biết được ngoài cung cấp ảnh bạn còn cần phải thay đổi thông tin nào nữa không.

Bước 2: Chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân + sim cần bổ sung ảnh chân dung. Nếu thông tin bạn kiểm tra qua bước 1 chưa chính xác bạn cần chuẩn bị thêm 5 số thường liên lạc, mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số dư hiện tại trong tài khoản để điều chỉnh thông tin.

Bước 3: Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone gần nhất để thực hiện bổ sung ảnh chân dung chính chủ. Nhân viên cửa hàng sẽ tiến hành chụp ảnh chân dung cho bạn. Bạn không phải cung cấp ảnh thẻ. Điền thông tin vào bảng đăng ký thông tin sim và chụp ảnh chân dung theo yêu cầu của cửa hàng.

Để hỗ trợ khách hàng, MobiFone sẽ cho phép khách hàng được bổ sung ảnh chân dung chính chủ tại các cửa hàng giao dịch MobiFone và một số đại lý ủy quyền.

» Hướng dẫn: Cách thay sim 4G MobiFone khi chưa đăng ký chính chủ

2. Bổ sung ảnh chân dung chính chủ MobiFone online

Việc bổ sung ảnh chân dung chính chủ hiện nay MobiFone đã cho phép thực hiện online tại website và ứng dụng My MobiFone. TUY  NHIÊN, chỉ áp dụng cho những thuê bao nhận được tin nhắn từ tổng đài mời cập nhật online.

Qua website

 • Bước 1: Quý khách hàng truy cập vào https://tttb.mobifone.vn/thay-doi-tttb/ và nhập số thuê bao của bạn chọn tiếp tục
 • Bước 2: Nhập mã OTP từ tổng đài 9811 gửi về điện thoại của bạn
 • Bước 3: Tải thông tin giấy tờ chính chủ lên bao gồm CMND/CCCD mặt trước mặt sau. Chụp ảnh chân dung chính chủ
bo sung anh chan dung mobifone

Tải ảnh chân dung của bạn lên

 • Bước 4: Xác thực lại thông tin bằng cách nhập đầy đủ thông tin họ tên, ngày sinh, giới tính, số CCCD, ngày cấp, nơi cấp và chữ ký của bạn. Nhấn chọn tôi cam kết và chọn xác thực thông tin

Qua ứng dụng

 • Bước 1:  Bạn cài đặt và đăng nhập ứng dụng My MobiFone. Nếu mở đăng ký 4G MobiFone truy cập sẽ được tự động nhận diện thuê bao
 • Bước 2: Vào mục khác ⇒ Chọn thông tin thuê bao chọn cập nhật (hoặc không cần cập nhật
bo sung anh chan dung mobifone

Chọn cập nhật

 • Bước 3: Thực hiện cập nhật đầy đủ các thông tin
  • Thực hiện cập nhật thông tin: Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Quốc tịch, Tỉnh/Thành, Quận/Huyện, Phường/Xã, Địa chỉ, thông tin giấy tờ (Loại giấy tờ, nơi cấp, ngày cấp, số giấy tờ), thông tin ảnh giấy tờ (mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung).
  • Khách hàng cam kết và Ký xác nhận trên màn hình ứng dụng.
 • Bước 4: Kích chọn nút Cập nhật và chờ đợi hệ thống phê duyệt

Nếu bạn không nhận được tin nhắn, bạn có thể thực hiện các giao dịch online khác trước khi đến cửa hàng để tiết kiệm thêm thời gian cho mình. Ví dụ các thông tin sim chưa chính xác, sai ngày sinh, sai tên, sai chứng minh, thay đổi số căn cước công dân…

» Xem thêm: Hướng dẫn thực hiện các giao dịch online MobiFone

Với cách bổ sung ảnh chân dung chính chủ MobiFone trên đây hi vọng đã giúp bạn cập nhật thành công ảnh chính chủ.

» Đừng bỏ lỡ: Cách đăng ký 4G của MobiFone tốc độ vượt trội được hàng triệu khách hàng tin dùng

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments