Có nên ROOT điện thoại chạy hệ điều hành Android?

Android luôn là hệ điều hành cực kỳ hợp lý cho những người thích vọc vạch trên điện thoại. Tuy nhiên, để có được các tùy biến cũng như sự can thiệp vào hệ thống tốt nhất thì người dùng hệ điều hành Android cần phải ROOT thiết bị của họ mới có thể can thiệp vào hệ thống. Tuy nhiên, việc ROOT điện thoại Android sẽ làm ảnh hưởng nhiều vào hệ thống của máy đối với những người không chuyên khi can thiệp và nghiêm trọng nhất có thể là điện thoại sẽ bị lỗi phần mềm dẫn đến hư hỏng điện thoại. Vậy nếu bạn là người dùng Android thì có nên ROOT thiết bị của mình?

Có nên ROOT điện thoại chạy hệ điều hành Android?

root dien thoai Android

Như đã kể ở trên thì việc ROOT điện thoại Android là điều mà rất nhiều người sử dụng hệ điều hành này thực hiện sau khi sở hữu máy. Có rất nhiều lý do để cho người dùng quyết định có nên ROOT điện thoại của mình hay không như việc ROOT để cài các ứng dụng của bên thứ 3, ROOT để tùy chỉnh điện thoại, giao diện, tính năng…

Việc ROOT cũng sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng cài các ứng dụng liên quan đến hệ thống như xóa ứng dụng hệ thống, xóa file hệ thống, tùy chỉnh hệ thống hoặc là cài các ứng dụng quản lý bộ nhớ, thẻ nhớ… Nếu như bạn sở hữu một chiếc điện thoại với bộ nhớ thấp thì việc cân nhắc ROOT là việc hợp lý để cho bạn có thể di chuyển ứng dụng đã cài sang thẻ nhớ để tiết kiệm dung lượng.

co nen root dien thoai android (2)

Tuy nhiên, điện thoại ngày nay đã cho phép người dùng có những tùy chỉnh sâu hơn vào hệ thống mà không cần đến ROOT bởi vì khi nhà phát hành điện thoại tung ra các sản phẩm của mình thì họ đã tối ưu cao nhất để cho người dùng có được sản phẩm tốt nhất, mạnh mẻ nhất và không cần người dùng can thiệp vào có thể dẫn đến hư hỏng ở các bộ phần thiết bị.

co nen root dien thoai android (1)

Bên cạnh đó, việc ROOT cũng sẽ là một điều cần thiết khi các người dùng điện thoại muốn nâng cấp phần mềm của thiết bị qua các bản Rom Cook. Đây là các bản Rom không phải của nhà sản xuất thiết bị mà đến từ các lập trình viên sử dụng thiết bị. Ở các bản Rom Cook thì đa phần đều đã được Root sẵn và người dùng chỉ cần tải về dùng.

co nen root dien thoai android (3)

Vậy có cần phải Root điện thoại Android?

Câu trả lời là nếu như bạn sử dụng các điện thoại Android đời cũ, hoạt động không còn mượt mà như trước thì bạn nên root để cho hiệu năng được cải thiện tốt hơn và bên cạnh đó là các tùy chỉnh mạnh mẻ nhất. Còn nếu bạn đang sử dụng một Smartphone đời mới, mạnh mẻ với các tính năng hấp dẫn thì việc ROOT là điều không cần thiết bởi vì bản đã có 1 thiết bị mạnh mẻ, nhiều tùy biến đến từ nhà phát hành mà không cần can thiệp vào hệ thống. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có được các thông tin hữu ích cho mình ^^!

Tags:

Bình luận

Các gói 3G Mobifone HOT

GÓI M70 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 1.6 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON M70 gửi 9084

GÓI M90 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 2.1 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 90.000 VNĐ

Soạn ON M90 gửi 9084

GÓI MIU MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON MIU gửi 9084