Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail bằng máy tính và điện thoại

Làm thế nào để thu hồi email đã gửi trong Gmail ? Là thắc mắc chung của hầu hết người dùng hiện nay. Thực tế, có nhiều trường hợp do vô tình hoặc nhầm lẫn mà nhiều bạn đã gửi nhầm tin nhắn email quan trọng về công việc cho người khác và không biết phải thu hồi bằng cách nào. Tuy nhiên, cách hoàn tác thư trên Gmail thực ra lại vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Tính năng này sẽ “cứu nguy” bạn trong những trường hợp cần thiết đặc biệt là khi giao dịch với khách hàng hoặc đối tác công việc. Cùng tham khảo thủ thuật sau đây để nắm rõ hơn về cách thực hiện nhé.

Các gói 3G giá rẻ MobiFone theo tháng

Cú pháp đk 4G MobiFone tốc độ cao

Gói cước TK159 sim MobiFone

thu hoi email trong gmail

Cách thu hồi email trong Gmail đơn giản và nhanh chóng

Tùy vào mỗi thiết bị bạn đang sử dụng sẽ có cách thu hồi email khác nhau, cụ thể:

» Tham gia: Đăng ký 3G của MobiFone để gửi gmail suốt 24h 

1/ Cách hoàn tác email trên máy tính 

Bắt đầu từ năm 2018, tính năng Undo Send đã được cập nhật vào Gmail vào luôn ở trong chế độ bật mặc định, bạn không thể thực hiện tắt tính năng này nhưng có thể điều chỉnh về thời gian xuất hiện thông báo Hoàn tác.

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân trên máy tính. Tại giao diện chính, bạn click vào biểu tượng bánh răng cưa, sau đó tiếp tục chọn mục Cài đặt.

lam the nao de thu hoi email trong gmail

Bước 2: Khi ở giao diện mới, bạn giữ nguyên ở tab Chung (General) sau đó tìm đến mục Hoàn tác gửi (Undo Send).

cach thu hoi email

Bước 3: Bạn chọn mục Thời gian hủy gửi (Send cancellation period): Là khoảng thời gian mà bạn có thể thu hồi lại email sau khi đã gửi. Sau đó chỉnh sửa lại thời gian phù hợp. Nếu bạn chọn 10s thì sau khi gửi tin nhắn đi bạn chỉ có 10s để kiểm tra và thu hồi lại nếu có sai lầm. Để chắc chắn bạn nên chọn thời gian dài nhất là 30s.

thu hoi email trong gmail 3

Bước 4: Sau khi đã thực hiện thay đổi xong, bạn kéo xuống dưới tìm và nhấn vào mục Lưu thay đổi.

thu hoi email

Bước 5: Để kiểm tra, bạn soạn nháp một tin nhắn email gửi cho bất kì ai. Khi đã bấm Gửi, giao diện Gmail sẽ xuất hiện dòng thông báo: Đã gửi thư. Hoàn tác  Xem thư  ở góc dưới cùng bên trái cửa sổ.

  • Click vào Hoàn tác (Undo) nếu muốn thu hồi mail bạn vừa gửi.
  • Click vào Xem thư (View message) để xem lại email mà bạn vừa gửi.

hoan tac email

» Hướng dẫn: Đăng xuất tài khoản Google trên tất cả các thiết bị

2/ Cách hoàn tác email trên điện thoại 

Khác hoàn toàn so với phiên bản Gmail trên web khi bạn có 5 đến 30 giây để thu hồi lại thư đã gửi và có thể tùy chỉnh thời gian, nhưng phiên bản Gmail trên điện thoại sẽ chỉ cho chúng ta từ 5 -10 giây hoàn tác emai đã gửi mà thôi. Vì vậy, bạn cần phải kiếm tra thật nhanh để không bị gửi nhầm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt chế độ Xác nhận trước khi gửi trên điện thoại để đảm bảo chắc chắn về tin nhắn mình sắp gửi có chính xác không. Để cài đặt bạn cần thực hiện theo bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân trên điện thoại. Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái màn hình. Tiếp theo bạn kéo xuống chọn mục Cài đặt.

cach hoan tac email trong gmail

Bước 2: Ở phần Cài đặt bạn chọn Cài đặt chung. Sau đó kéo xuống tick vào ô Xác nhận trước khi gửi là đã hoàn thành rồi.

huong dan thu hoi email

Bước 3: Để kiểm tra, bạn soạn và gửi một tin nhắn gmail bất kì. Khi bấm nút Gửi, hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận Gửi thư này? Bạn chọn OK để hoàn thành việc gửi, nếu thấy sai sót hãy bấm nút Hủy.  Trong trường hợp nếu gửi xong tin, bạn thấy nhầm lẫn thì có thể bấm Hoàn tác vào thanh phía dưới màn hình để thu hồi.

cach thu hoi email

» Xem thêm: Cách huỷ đăng ký/gia hạn ứng dụng trên AppStore

Trên đây là những cách thu hồi email trên Gmail mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Gói cước di động