Cách tắt tính năng tự động cập nhật Facebook bằng điện thoại

Tắt tính năng tự động cập nhật Facebook sẽ giúp người dùng kiểm soát được dung lượng dữ liệu truy cập mạng và hạn chế được phiền phức không đáng có. Bởi khi thực hiện tính năng tự động cập nhật Facebook sẽ khiến cho nhiều điện thoại chậm đi, làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng những ứng dụng khác trên thiết bị. Vậy làm cách nào để “chặn đứng” tình trạng trên. Cùng tham khảo cách làm qua bài viết sau đây nhé.

Cú pháp đăng ký mạng Mobi 4G ưu đãi 120GB

Gói cước KC90 sim Mobi miễn phí gọi 90K

Gói cước 4G chu kỳ dài 6 tháng 12 tháng MobiFone 

Tat tinh nang cap nhat tu dong tren Facebook

Hướng dẫn cách tắt tính năng tự động cập nhật trên Facebook

Đối với hệ điều hành Android

Để tắt tính năng tự động cập nhật trên Facebook đối với những dòng smartphone có hệ điều hành Android. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng CH Play. Tại giao diện chính của màn hình bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía bên trái góc màn hình.

Tat tinh nang cap nhat tu dong tren Facebook

Bước 2: Sau khi nhấn xong, màn hình lúc này sẽ hiện ra một bảng với đầy đủ mục khác nhau, bạn chỉ cần bấm chọn mục Ứng dụng và trò chơi của tôi, sau đó kéo xuống tìm và bấm chọn ứng dụng Facebook.

Tat tinh nang cap nhat tu dong tren Facebook

Bước 3: Tiếp theo, bạn ấn vào biểu tượng 3 dấu chấm bên góc phải của màn hình. Và tick vào ô Bật tự động cập nhật để tắt tính năng cập nhật Facebook.

Tat tinh nang cap nhat tu dong tren Facebook

Đối với hệ điều hành iOS

Cách tắt cập nhật tự động Facebook bằng Iphone hoàn toàn khác so với điện thoại có hệ điều hành Android, tuy nhiên nó cũng khá đơn giản và dễ thực hiện.

Bước 1: Từ giao diện chính của màn hình iPhone, bạn bấm vào biểu tượng Cài đặt sau đó chọn tài khoản iCloud cá nhân ở trên cùng của màn hình. Tiếp tục bạn bấm vào mục iTunes & App Store.

Tat tinh nang cap nhat tu dong tren Facebook

Bước 2: Sau khi đã nhấn chọn xong, tại giao diện iTunes & App Store bạn đẩy thanh màu xanh ở phần Cập nhật để tắt tính năng cập nhật tự động. Khi bạn vô hiệu hóa tính năng này, mỗi khi có phiên bản mới nhất của Facebook trên ứng dụng App Store, hệ thống sẽ ngưng cập nhật cho đến khi bạn mở lại.

Tat tinh nang cap nhat tu dong tren Facebook

» Xem thêm: Cách tắt tính năng phát video tự động trên Facebook

Một vài lưu ý khi tắt tính năng cập nhật Facebook

  • Khi đã tắt tính năng tự động cập nhật thì hệ thống sẽ ngừng việc cập nhật những tính năng mới, vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kĩ vì có khi sẽ bỏ lỡ nhiều tiện ích hấp dẫn từ Facebook.
  • Khi tắt tính năng tự động cập nhật Facebook, hệ thống sẽ ngưng không cập nhật vì vậy bạn cần phải thường xuyên vào bấm cập nhật để sử dụng được những tính năng mới nhất của ứng dụng này nhé.

» Xem thêm: Cách hiển thị số người đang theo dõi bạn trên Facebook

Trên là cách tắt chế độ cập nhật Facebook bằng điện thoại vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể “chặn đứng” hoàn toàn được tính năng này.

Gói cước di động