Cách tắt chế độ chỉnh sáng tự động trên iPhone

Chỉnh sáng tự động là một trong những tính năng tự động điều tiết độ sáng cho người dùng trong từng điều kiện ánh sáng hoặc thời gian cụ thể. Đây là một tính năng rất hữu ích và đặc biệt có lợi cho mắt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên với 1 số người dùng quen sử dụng điện thoại ở 1 độ sáng nhất định thì sẽ thấy khó chịu về chế độ này. Chính vì vậy việc tắt chế độ chỉnh sáng tự động trên iPhone được rất nhiều người dùng quan tâm. Cùng MobiFone3G.info tìm hiểu ngay cách thực hiện nhé!

cach chinh do sang man hinh iphone

Cách tắt chế độ chỉnh sáng tự động trên iPhone

Để tắt chế độ sáng tự động trên iPhone bạn có thể tắt chế độ tự động chỉnh sáng dựa trên điều kiện ánh sáng hoặc tắt chế độ chỉnh sáng ban đêm.

1/Tắt chế độ tự động chỉnh sáng theo điều kiện ánh sáng

Chế độ chỉnh sáng theo điều kiện ánh sáng cho phép màn hình thay đổi cường độ dựa vào các điều kiện ánh sáng xung quanh. Tùy thuộc vào độ sáng tối khác nhau mà sẽ có các cường độ sáng màn hình khác nhau. Nếu bạn muốn tắt tính năng này có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt => Kéo xuống và chọn vào mục Màn hình & độ sáng.
  • Bước 2: Tại mục Tự độngTrue Tone bạn kéo qua trái để tắt.
tat chinh sang tu dong tren iphone

Tắt chỉnh sáng tự động theo điều kiện ánh sáng

2/ Cách tắt chế độ ban đêm – Night Shift trên iPhone

Chế độ ban đêm sẽ giúp màn hình của bạn chuyển sang ánh sáng ấm hơn khi trời tối và ánh sáng mạnh hơn vào ban ngày. Bạn có thể cài đặt chế độ với mức thời gian sáng tối theo ý. Để hủy tính năng này bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt => Kéo xuống và chọn vào mục Màn hình & độ sáng.
  • Bước 2: Chọn mục Night Shift => Tại mục Theo lịch trình bạn kéo qua trái để tắt.

tat che do sang tu dong tren iphone 1

Khi bạn thực hiện tắt các chế độ tự động thì ánh sáng màn hình điện thoại sẽ tuân theo cường độ sáng bạn đã cài đặt. Bạn có thể tùy chọn cài đặt ánh sáng mạnh hoặc ấm dần tùy thích.

» Hướng dẫn: Cách chụp ảnh màn hình iPhone

Cách cài đặt độ sáng màn hình theo ý thích 

Bạn có thể cài đặt độ sáng màn hình mong muốn theo 1 trong 2 cách đơn giản sau.

  • Cách 1: Vào mục Cài đặt => Kéo xuống và chọn vào mục Màn hình & độ sáng => Tại mục độ sáng bạn có thể tùy chỉnh ánh sáng mạnh hoặc ấm trên thanh thể hiện độ sáng.
  • Cách 2: Thực hiện cài đặt thông qua Control Center (tại màn hình chính bạn kéo từ dưới lên) => Tại biểu tượng độ sáng bạn tùy chỉnh độ sáng theo ý muốn.
chinh do sang man hinh iphone

Tùy chỉnh màn hình trên Control Center

MobiFone3G.info vừa hướng dẫn bạn cách tắt chỉnh sáng màn hình tự động trên iPhone. Hãy thường xuyên truy cập website để cập nhật các tính năng thú vị và các mẹo vặt khi sử dụng điện thoại bạn nhé!

» Tham khảo: Cách đưa iPhone về chế độ Recovery mode

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments