Hướng dẫn sử dụng Vcb internetbanking chi tiết nhất

Với dịch vụ Internet Banking Vietcombank, bạn không chỉ truy vấn tài khoản của mình mà còn có thể sử dụng để thực hiện một số giao dịch như: chuyển tiền , nạp thẻ điện thoại hay thanh toán tiền điện, thanh toán các dịch vụ Online…Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng Vcb internetbanking, nếu chưa thông thuộc về cách sử dụng thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của mobifone3g.info để hiểu rõ hơn về cách sử dụng Internet Banking Vietcombank nhé!

cach su dung internet banking vietcombank

Cách sử dụng Internet Banking Vietcombank chi tiết nhất

Cách sử dụng Internet Banking Vietcombank

Nếu bạn là người mới mở tài khoản ngân hàng và đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank, thì chắc chắn trong lần đầu sử dụng sẽ không khỏi bở ngỡ và hoang mang. Tìm hiểu ngay các bước thực hiện dưới đây để giúp việc sử dụng thuận tiện hơn:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nhking và đăng nhập tài khoản của mình để sử dụng Internet Banking Vietcombank.

cach su dung internet banking vietcombank sieu de

Truy cập vào trang ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nhking và đăng nhập tài khoản

Lưu ý: Trong lần đầu tiên sử dụng Internet Banking Vietcombank bạn cần phải đổi mật khẩu mới, hệ thống sẽ tự động hiển thị để bạn hoàn tất thủ tục này.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính bạn sẽ thấy 2 mục chính ở bên trái là VCB-IB@NKING của tôitruy cập nhanh, trước tiên hãy cũng tìm hiểu VCB-IB@NKING.

Bước 3: Bạn đăng ký hình thức nhận mã OTP, có 3 lựa chọn tùy vào nhu cầu hãy lựa chọn cho mình hình thức phù hợp: Smart OTP, Qua SMS, thẻ EMV sau đó nhấn Xác nhận để hoàn tất việc cài đặt.

cach su dung internet banking vietcombank don gian

Đăng ký hình thức nhận mã OTP

Bước 4: Tiếp theo bạn đặt hạn mức chuyển tiền, đây sẽ là định mức tối đa bạn có thể chuyển tiền trong một ngày. Hạn mức tối thiểu bạn có thể cài đặt là 10 triệu đồng và cao nhất là 300 triệu đồng.

Huong dan su dung internet banking vietcombank

Đặt hạn mức chuyển tiền

Hình thức nhận mã OTP qua SMS, smart OTP hoặc EMV tương tự như trên.

Bước 5: Sau khi điền những yêu cầu trên, hệ thống sẽ yêu cầu bạn khai báo thông tin cá nhân qua biểu mẫu. Các thông tin bao gồm: Tên, Ngày sinh hay chứng minh thư là thông số không thể thay đổi được.

Huong dan su dung internet banking vietcombank sieu nhanh

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn khai báo thông tin cá nhân qua biểu mẫu

Bước 6: Như vậy bạn đã hoàn tất việc điền thông tin VCB-IB@NKING. Bây giờ, tìm hiểu đến mục truy cập nhanh của Vietcombank.

Bước 7: Giống như các ngân hàng khác, Vietcombank cũng có 3 hình thức để người dùng lựa chọn khi chuyển tiền.

  • Chuyển tiền trong Vietcombank: Mất phí 2.200 cho một lần chuyển với cùng tài khoản.
  • Chuyển tiền tới ngân hàng khác: Mất phí 11.000 đồng cho một lần chuyển liên mạng.
  • Chuyển tiền từ thiện.
Huong dan su dung internet banking vietcombank nhanh nhat

Vietcombank cũng có 3 hình thức để người dùng lựa chọn khi chuyển tiền

Bước 8: Đến mục thanh toán hóa đơn, tại mục này bạn có thể thanh toán được các hóa đơn tiền điện, nước, internet hay các loại vé tàu, máy bay. Ngoài ra còn có cả thanh toán hóa đơn tiền cước truyền hình, bảo hiểm hay các khoản vay tín dụng.

Huong dan su dung internet banking vietcombank cuc de

Thanh toán hóa đơn các dịch vụ

Bước 9: Bạn nhấn vào mục Tiết kiệm trực tuyến để tài khoản tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin giao dịch. Bạn còn có thể nộp thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm, đóng tài khoản tiết kiệm, rút tiền từ tài khoản tiết kiệm vào ngày đến hạn ngay trên VCB-iB@nking.

Meo su dung internet banking vietcombank

Nhấn vào mục Tiết kiệm trực tuyến để tài khoản tài khoản tiết kiệm trực tuyến.

Bước 10: Mục tiện ích gia tăng trong Internet Banking Vietcombank sẽ giúp bạn bao quát hơn các dịch vụ của Vietcombank.

Huong dan su dung internet banking vietcombank nhanh nhat

Mục tiện ích gia tăng trong Internet Banking Vietcombank

Trên đây là cách sử dụng Internet Banking Vietcombank, hi vọng giúp bạn cảm thấy thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của Vietcombank.

» Tin tức liên quan:

Gói cước di động