Cách phân biệt thẻ cào MobiFone thật, giả

Cách phân biệt thẻ cào MobiFone thật và giả là điều mà hầu hết người dùng di động hiện nay quan tâm. Hiện nay, trên thị trường có vô số các thủ đoạn tinh vi qua nhằm qua mắt người dùng. Rất nhiều khách hàng vì không cảnh giác mà đã nhiều lần mua phải thẻ cào giả. Vậy làm sao để phân biệt thẻ cào thật và giả. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết bạn nhé!

phan biet the cao that the cao gia

Cách phân biệt thẻ cào MobiFone thật, giả

Những chiêu trò lừa đảo thẻ cào

Các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt thẻ cào ngày càng tinh vi:

  • Đối tượng dùng thẻ cào đã nạp tiền sau đó dán lên 1 lớp phủ bạc giả để qua mắt người dùng. Phần này nếu chú ý bạn sẽ thấy nổi cộm lên so với thẻ thật.
  • Sau khi sử dụng những thẻ có mệnh giá nhỏ đối tượng cắt lớp phủ bạc chứa số seri  của những thẻ cào có mệnh giá nhỏ dán chồng lên để bán với giá cao. Và những mệnh giá này thường chênh lệch nhau 10 lần nhằm đánh lừa khách hàng khi nạp tài khoản. Ví dụ: Sau khi sử dụng thẻ cào 100K đối tượng cắt lớp phủ bạc của thẻ 10k và dán lên. Khi nạp tiền nếu không chú ý đến các chữ số hàng chục và hàng trăm thì bạn sẽ dễ bị mắt lừa. Bạn nạp 100k nhưng chỉ có 10k và có rất nhiều khách hàng thường không chú ý kỹ đến tài khoản sau khi nạp.

Cách phân biệt thẻ cào MobiFone thật, giả

Thẻ cào giả được làm rất tinh vi và giống hệt thẻ cào thật nên trong quá trình sử dụng để tránh mua phải thẻ giả bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Tiêu chí phân biệtThẻ cào MobiFone thậtThẻ cào giả
Hình dáng thẻIn màu đẹp, rõ nét, ghi rõ mạng viễn thông, mệnh giá, cách nạp tiền.Thẻ giả do bóc dán nên sẽ bị bong, hở giữa mặt sau và mặt trước.
Kiểm tra phần phủ bạcSờ tay lên phần phủ bạc của thẻ cào thật sẽ không có nổi cộm.Sờ tay lên phần phủ bạc của thẻ cào giả sẽ có nổi cộm lên vì lớp phủ bạc này được dán lên.
Mệnh giá thẻ khi nạpBạn sẽ nhận được đúng mệnh giá ghi trên thẻ càoSố tiền bạn nhận được ít hơn hàng chục lần so với mệnh giá trên thẻ. Ví dụ: Bạn mua thẻ 100k nhưng khi nạp tiền chỉ nhận được 10k.

» Xem thêm: Cách đổi thẻ cào MobiFone khi bị rách, bị mờ số.

phan biet the cao that the cao gia

Mua thẻ cào ở những địa chỉ uy tín để tránh mua phải thẻ giả

Làm sao để tránh việc mua thẻ cào MobiFone giả 

Để tránh mua phải thẻ cào Mobi giả bạn cần chú ý như sau:

  • Chọn mua ở những cửa hàng uy tín, nên đến trực tiếp cửa hàng của MobiFone để mua nhằm tránh mua phải thẻ giả.
  • Nên chọn mua thẻ online thì nên chọn mua trên các trang mạng uy tín như MobiFone.vn, app MobiFone Next (đã ngừng), hoặc Naptien24h.vn.
  • Khi mua thẻ bạn nên nạp tiền ngay tại cửa hàng để và xác minh số tiền nhận được với chủ cửa hàng.
  • Không mua thẻ qua các đối tượng mời chào thẻ cào với giá rẻ,…
  • Kiểm tra thẻ cào đã nạp hay chưa thông qua số seri.

» Xem ngay: Cách kiểm tra thẻ cào MobiFone đã nạp hay chưa bằng số seri.

Hy vọng với những thông tin chi tiết từ bài viết bạn đã có thể phân biệt thẻ cào MobiFone thật và giả để luôn có thể bổ sung tài khoản một cách dễ dàng!

-->