Cách khai báo y tế tại Đà Nẵng qua Zalo cực nhanh

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân cần chủ động khai báo y tế khi có yêu cầu từ các đơn vị, cơ quan chức năng. Tuy nhiên, nhiều người không rõ cách khai báo như thế nào và khai báo tại đâu. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay cách khai báo y tế Đà Nẵng Zalo vô cùng tiện ích dưới đây nhé!

Khai báo y tế là việc người dân cung cấp thông tin y tế của cá nhân cho đơn vị nhằm mục đích kiểm soát bệnh tật. Và hiện thành phố Đà Nẵng có đến 3 kênh hỗ trợ khai báo thông qua: website, ứng dụng và Zalo. Đặc biệt, kênh khai báo y tế qua Zalo luôn nhận được nhiều lượt sử dụng từ người dân bởi thao tác đơn giản, nhanh chóng.

khai bao y te da nang zalo

Thao tác khai báo y tế Đà Nẵng online qua Zalo cực nhanh

Hướng dẫn cách khai báo y tế Đà Nẵng Zalo

Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký 3G MobiFone/ 4G Mobiphone bạn truy cập vào ứng dụng Zalo ⇒ Sau đó vào ô tìm kiếm, nhập tìm “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” và nhấn chọn vào nó.

khai bao y te da nang zalo

Truy cập vào Zalo và tìm kiếm Tổng đài 1022 Đà Nẵng

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của Tổng đài 1022 Đà Nẵng sẽ hiển thị ⇒ Bạn nhấn nút Quan tâm như hình.

khai bao y te da nang zalo

Nhấn vào Quan tâm để theo dõi thông tin và khai báo y tế

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện trang tin nhắn giữa bạn với Tổng đài 1022 Đà Nẵng ⇒ Nhấn chọn mục Khai báo y tế.  Link điền thông tin khai báo y tế sẽ hiển thị, bạn hãy điền đầy đủ thông tin và nhấn Gửi khai báo để hoàn tất.

khai bao y te da nang zalo

Vào Khai báo y tế để điền thông tin và nhấn gửi

Khi nào cần khai báo y tế? Lợi ích

  • Bạn cần khai báo y tế khi có liên quan, tiếp xúc với các trường hợp F0, F1, F2…
  • Việc khai báo y tế sẽ giúp thành phố nắm được danh sách các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 và thông báo đến người dân các biện pháp phòng tránh dịch. Đồng thời, giúp truy vết F1, F2 dễ dàng.
  • Lưu ý cần khai báo thông tin xác thực bởi khai báo thông tin sai trái là vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hình sự.

Trên đây là chi tiết 1 trong những cách khai báo y tế online Đà Nẵng được nhiều người sử dụng hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn khai báo nhanh nhất khi cần thiết. Đừng quên chia sẻ thông tin này đến mọi người xung quanh để chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh nhé!

» Hướng dẫn: Cách mua hàng BIGC Online trong mùa dịch

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments