Cách khắc phục lỗi thường gặp trên Facebook Messenger

Facebook Messenger là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, thông qua ứng dụng này bạn có thể nhắn tin, gọi miễn phí đến với bạn bè và người thân chỉ cần kết nối ổn định với internet. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Facebook Messenger vẫn xảy ra một số lỗi khiến quá trình sử dụng bị gián đoán. Trong bài viết dưới đây mobifone3g.info sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp trên Facebook Messenger và cách khắc phục để bạn có thể tiếp tục trải nghiệm những tính năng thú vị trên ứng dụng.

Cách đăng ký 4G của sim MobiFone nhận dung lượng khủng

Gói cước 3G mạng MobiFone không phát sinh cước phí

cach khac phuc loi thuong gap tren facebook messenger

Cách khắc phục lỗi thường gặp trên Facebook Messenger

Cách khắc phục lỗi thường gặp trên Facebook Messenger

1. Ứng dụng Facebook Messenger bị thoát liên tục và không hoạt động

Đây được xem là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng Messenger. Để khắc phục lỗi thoát Messenger, cách giải quyết hiệu quả nhất đó là xóa ứng dụng Messenger sau đó tải và cài đặt lại.

Với thiết bị Android, bạn hãy nâng cấp hệ điều hành Android lên phiên bản mới  bằng cách Truy cập vào Cài đặt (Settings) > Giới thiệu về thiết bị (About Device) > Cập nhật phần mềm (Software Update) > Cập nhật ngay (Update Now).

Nếu vấn đề không nằm trong phiên bản hệ điều hành, thì do dữ liệu  Messenger đã quá đầy, khiến ứng dụng không thể truy cập được. Việc cần làm đó là xóa toàn bộ lịch sử dữ liệu sử dụng, xóa Cache để ứng dụng trở lại trạng thái ban đầu. Bạn truy cập Cài đặt (Settings) > Ứng dụng (Applications) > Trình quản lý ứng dụng (Application Manager) > Tất cả (All) > Messenger, sau đó nhấn chọn Xóa dữ liệu (Clear Data) Xóa bộ nhớ đệm (Clear Cache).

khac phuc loi thuong gap tren facebook messenger nhanh nhat

Xóa toàn bộ lịch sử dữ liệu sử dụng

Cách cuối cùng đó là Gỡ ứng dụng và tiến hành cài đặt lại ứng dụng Messenger từ đầu. Khi bạn nhấn Gỡ cài đặt (Unintall), toàn bộ dữ liệu liên quan đến ứng dụng sẽ bị xóa khỏi thiết bị. Và bạn tải lại phiên bản Facebook Messenger hoàn toàn mới.

Để xóa bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) > Ứng dụng (Applications) > Trình quản lý ứng dụng (Application Manager) > Tất cả (All) > Messenger, sau đó tiến hành gỡ bỏ ứng dụng trên thiết bị.

Sua loi thuong gap tren facebook messenger nhanh nhat

Gỡ bỏ ứng dụng trên thiết bị.

2. Facebook Messenger không nhận hoặc gửi tin nhắn

Lỗi này xảy ra rất nhiều ở tài khoản Messeenger. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể do bạn đang sử dụng Messenger phiên bản cũ, chưa tiến hành cập nhật ứng dụng. Việc cần làm của bạn lúc này đó là truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store hoặc App Store để tải lại ứng dụng Messenger.

Ngoài ra, bạn cũng thử kiểm tra lại kết nối Wifi, dữ liệu 3G/ 4G có gặp lỗi gì không hoặc không ổn định. Điều này cũng dẫn đến tình trạng nhắn tin không đi hoặc không nhận được tin nhắn.

huong dan loi thuong gap tren messenger nhanh nhat

truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store hoặc App Store để tải lại ứng dụng Messenger

3. Tin nhắn Messenger bị ẩn đi

Đây không phải là lỗi xảy ra trên ứng dụng mà do Facebook tự động đưa tin nhắn nào đó vào mục Message Requets (Tin nhắn đang chờ), khiến bạn không thể tìm được. Bạn chỉ cần mở mục Message Requets trên bản Messenger cho di động để tìm. Với bản Messenger nền web, bạn cũng truy cập vào Message Requets.

Trên đây là cách khắc phục lỗi thường gặp trên Facebook Messenger hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng. Bạn cũng nên thường xuyên cập nhật ứng dụng Messenger để khắc phục một số lỗi ở phiên bản trước.

» Tin tức liên quan:

Gói cước di động