Cách đăng video 4K lên Facebook cho iOS, Android

Tải video 4K lên Facebook sẽ giúp cho bạn có được những trải nghiệm về chất lượng video rõ nét và hoàn hảo nhất. Trước đó, có một số thắc mắc của người dùng liên quan đến việc video tải lên không đạt được chất lượng cao so với bình thường. Vậy lí do là gì và cách khắc phục như thế nào ? Cùng  MobiFone3g.info tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

Gói cước 4G cho MobiFone tốc độ cao

Danh sách gói cước không giới hạn MobiFone 4G

Huỷ tất cả dịch vụ trừ tiền MobiFone

Cach tai video chat luong cao len Facebook

Vì sao video tải lên Facebook không được rõ nét ?

Do Facebook có thuật toán nén ảnh vào video để tối ưu hóa tốc độ tải, tiết kiệm băng thông nên một số video khi up lên thường có chất lượng thấp hơn so với bình thường.

Thông thường 1 tấm ảnh có dung lượng 1Mb khi đăng lên Facebook tải xuống lại chỉ còn 100kb. Đó là trong quá trình up ảnh, Facebook đã nén để giảm kích thước và dung lượng. Tương tự như Video cũng vậy, bạn quay Video với chất lượng 4K nhưng khi xem Online chỉ có chất lượng SD.

Để gỡ bỏ những rắc rối này, bạn có thể áp dụng cách tải video 4K lên Facebook – đây là thủ thuật giúp hạn chế tối đa việc video bị mờ và không đạt chất lượng cao.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G sim MobiFone tốc độ cao để đăng video chất lượng

Cách đăng video 4K lên Facebook đối với điện thoại Iphone, Android

Tải video chất lượng cao lên Facebook cũng thực hiện những bước tương tự so với việc tải ảnh HD lên Facebook.

1. Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng CH Play và cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chạm vào 3 gạch ngang ở góc trên bên phải, kéo xuống chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Cach tai video chat luong cao len Facebook

Bước 3: Ở phần mũi tên xổ xuống, bạn kích chọn Cài đặt. Sau đó bạn kéo xuống tìm mục File phương tiện và danh bạ rồi ấn chọn.

Cach tai video chat luong cao len Facebook

Bước 4: Sau khi đã ấn xong, giao diện màn hình sẽ hiện ra nhiều tính năng khác, bạn chỉ cần gạt công tắc mục Tải video lên ở dạng HD sang bên phải là có thể tải video chất lượng cao lên Facebook rồi.

Cach tai video chat luong cao len Facebook

» Hướng dẫn: Cài đặt hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2. Đối với hệ điều hành iOS

Cách tải video 4K lên Facebook đối với điện thoại iOS cũng tương tự so với điện thoại Android đều rất đơn giản và dễ thực hiện:

Bước 1: Để có thể tải được video chất lượng cao trên iOS bạn nên cập nhất phiên bản mới nhất của Facebook.

Bước 2: Tại giao diện chính trên Facebook, bạn click chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Tiếp theo bạn kéo xuống rồi chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư.

Cach tai video chat luong cao len Facebook

Bước 3: Sau khi chọn xong bạn bấm vào chọn mục Cài đặt. Sau đó bạn kéo xuống và tìm mục File phương tiện và danh bạ rồi bấm chọn Video và ảnh.

Cach tai video chat luong cao len Facebook

Bước 5: Cuối cùng, tại mục Cài đặt Video bạn gạt công tắc Tải lên HD sang phải là đã bật chế độ tải ảnh lượng cao trên Facebook rồi.

Cach tai video chat luong cao len Facebook

Cách tải ảnh video chất lượng cao lên Facebook khá đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã nắm được thủ thuật tải video lên Facebook không bị mờ và chất lượng thấp như trước.

» Tham khảo: Cách lấy video Tiktok làm nền cho iOS

Gói cước di động