Cách đăng bài, post bài trên Fanpage hiệu quả nhất

Đăng bài, post bài trên Fanpage hiệu quả sẽ giúp bạn nhận được hàng trăm, hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận, lượt thích. Điều này sẽ tạo cảm giác hào hứng để bạn tung ra một bài khác và lượt theo dõi trên trang Fanpage cũng tăng dần. Nhưng nếu không có kế hoạch cụ thể cụ thể, sẽ không mang lại hiệu quả, tỉ lệ tương tác với khách hàng cũng giảm.

cach dang bai post bai tren fanpage hieu qua nhat

Cách đăng bài, post bài trên Fanpage hiệu quả nhất

Cách đăng bài, post bài trên Fanpage hiệu quả nhất

1. Chuẩn bị nội dung thật cuốn hút, hấp dẫn

Nội dung chính là linh hồn của mỗi bài viết, vì thế bạn phải chuẩn bị cho mình một bài viết thật chi tiết, thật hấp dẫn. Bạn có thể áp dụng theo trình tự sau:

Đầu tiên, bạn phải tìm những vấn đềkhách hàng khách hàng cần đến nắm được sở thích, nhu cầu của khách, từ đó chọn những nội dung phù hợp, chính xác để cung cấp và lên kế hoạch triển khai cụ thể.

Tiếp theo, chọn ra 1 phương pháp để viết bài. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là bạn nêu ra vấn đề khách hàng cần ở phần mở đầu bài viết (thường từ 3 – 4 dòng), sau đó đưa ra giải pháp và điều hướng về sản phẩm bạn đang bán.

Nội dung của bạn có thu hút khách hàng hay không phụ thuộc rất nhiều vào tít và đoạn mở đầu. Hãy giật tít một cách gây tò mò hoặc thể hiện cho khách hàng thấy được lợi ích khi mua sản phẩm của bạn.

Vì bài viết trên Facebook không có định dạng bôi đen, in nghiêng nên với những từ khóa mà bạn muốn nhấn mạnh với khách hàng, bạn có thể viết hoa tất cả các chữ cái. Trong bài viết không nên đưa quá nhiều thông tin, nội dung ngắn gọn, không vòng vo để cuối cùng chốt lại là nút kêu gọi hành động ví dụ như: Like nếu bạn thấy hay, Comment nếu bạn chọn hoặc Share để được nhận giá tốt, chính sách ưu đãi,…

» Tham khảo: Các gói cước 4G MobiFone khuyến mãi sử dụng trên di động

2. Lựa chọn những icon đặc biệt

Mặc dù icon không có tác dụng về nội dung, nhưng nó lại thu hút người nhìn và tăng kích thích sự tiếp nhận của khách hàng. Bạn có thể sử dụng những icon phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp mình đang hoạt động.

 dang bai post bai tren fanpage hieu qua nhat

Chọn những icon đặc biệt

3. Lựa chọn hình ảnh đẹp, rõ nét

Hãy lựa chọn những hình ảnh rõ nét nhất để đăng hình ảnh trên Fanpage. Không nên đăng những hình ảnh bị vỡ hoặc đã bị đóng dấu logo của tên website khác. Với những Fanpage bán quần áo, bạn chỉ nên đăng tối đa 42 hình cho một bài viết, các mặt hàng khác khoảng 10 – 16 hình là đủ. Bạn hãy đóng mã sản phẩm, số điện thoại và địa chỉ website lên hình để khách hàng tiện liên lạc.

4. Lựa chọn khung giờ “vàng” để đăng bài

Người dùng Facebook không phải lúc nào cũng rảnh để online. Vì thế, bạn nên chọn những thời gian “vàng” để post bài.

Nhưng trước hết, bạn phải xác định đối tượng của bạn thuộc đối tượng nào: Sinh viên, nhân viên văn phòng hay cho mọi đối tượng.

Đối với những trang Fanpage bán hàng phải cập nhật bài viết liên tục, có 4 khung giờ vàng như sau:

  • Sáng: 6h – 8h
  • Trưa: 11h – 12h
  • Chiều: 5h – 6h
  • Tối: 8h – 9h

Vì là khung giờ vàng nên nhiều Fanpage cũng sẽ đăng bài, như vậy bạn phải cạnh tranh để có thể tiếp cận đến đối tượng của bạn. Bạn có thể tránh giờ đăng cao điểm ra, buổi sáng nên đăng khoảng 9 – 10h, buổi chiều nên đăng khoảng 3h30 – 4h30, buổi tối nên đăng khoảng 8h và từ 10 – 12h.

Chỉ cần thực hiện theo những cách trên thì chắc chắc mỗi khi đăng bài, post bài trên Fanpage bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

» Tin tức liên quan:

Gói cước di động