Cách chuyển danh bạ 11 số về 10 số cho Nokia đời cũ, hoặc cục gạch

Chắc hẳn ai đang sử dụng các dòng điện thoại đời cũ, hay cục gạch của Nokia hay các dòng điện thoại tương tự,  không biết làm sao để thay đổi sim từ 11 số về 10 số cho danh bạ của mình? Vấn đề tưởng nan giải nhưng không hề nan giải nếu bạn thực hiện theo mẹo nhỏ dưới đây. MobiFone 3G sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển danh bạ 11 số về 10 số cho Nokia đời cũ hay cục gạch đơn giản nhất nhé!

Cách chuyển đổi danh bạ 11 số cho điện thoại cũ

Chuyển danh bạ sim 11 số cho điện thoại cục gạch

Vì sao cần phải chuyển sim 11 số về 10 số trong danh bạ?

Trước thông tin chuyển sim 11 số sang 10 số của các nhà mạng được thông báo và đang được triển khai theo từng đợt. Sau thời gian 60 ngày (15/09 – 14/11) các thuê bao sẽ không được phép gọi đồng thời đầu số mới và cũ, mà buộc phải sử dụng đầu số mới của nhà mạng để thực hiện liên lạc.

Đối với các dòng điện thoại Smartphone, ứng dụng hỗ trợ rất nhiều như My MobiFone, MobiFone Next, My VNPT, My Viettel, ….  và vô số các ứng dụng tương tự khác, thì ngược lại các dòng điện thoại “Not smarphone” lại gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình chuyển đổi danh bạ từ 11 số sang 10 số vì các ứng dụng không thể hỗ trợ được.

Hiểu được tâm lý đó, Tips thủ thuật của MobiFone 3G sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi danh bạ cho dòng điện thoại “cùi” ngay trong dưới đây nhé.

Cách chuyển danh bạ 11 số về 10 số cho Nokia đời cũ, hoặc cục gạch:

Vì hiện tại không có bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ người dùng sử dụng điện thoại đời cũ chuyển đổi đầu số nên bạn cần phải thực hiện thao tác thủ công như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Danh bạ của điện thoại, sau đó tìm đến mục Sao chép và lựa chọn Sao chép từ máy sang thẻ SIM.

Các bạn nên lưu ý, mỗi loại sim sẽ có giới hạn lưu số khác nhau:

  • Sim cũ trước đây: 125 số
  • Sim 4G mới: 250 số
  • Super SIM: 750 số (sim này thường được các đại lý sim sử dụng)

Trường hợp sim bạn đang sử dụng sim cũ trước đây, không thể copy hết danh bạ thì có thể sử dụng 1 SIM 4G mới hoàn toàn trống để bỏ vào máy và thực hiện thao tác tương tự nhé.

Hướng dẫn chuyển sim 11 cho danh bạ điện thoại cục gạch nokia

Hướng dẫn chuyển đổi đầu số danh bạ điện thoại cục gạch

Bước 2: Sao khi đã sao chép danh bạ sang SIM thành công, bạn dùng sim và bỏ vào một máy smarphone bất kỳ để thực hiện chuyển đầu số qua các ứng dụng hỗ trợ như:

Bước 3: Sau khi đã thực hiện chuyển đổi xong, bạn bỏ sim vào máy điện thoại cũ của mình và thực hiện Copy vào máy và bỏ sim của mình vào sử dụng.

Như vậy với 3 bước đơn giản là bạn đã thực hiện chuyển đầu số 11 số cho điện thoại “cùi” của mình rồi đấy. Tưởng nan giải nhưng không hề phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>>> Tin liên quan: