Cách báo cáo tài khoản Facebook mạo danh bằng điện thoại

Báo cáo tài khoản Facebook giả mạo bằng điện thoại cho phép bạn gửi yêu cầu report tài khoản mạo danh đến Facebook, để Facebook xem xét và xử lý. Hạn chế việc hacker sử dụng tài khoản với ý đồ xấu khác gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Vậy làm thế nào để báo cáo được tài khoản khi phát hiện có người mạo danh? Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Đk data 4G cho Mobiphone tốc độ cao

Các gói 4G sim MobiFone rẻ nhất

Gói cước MXH100 Mobi 30GB, TikTok, YouTube

cach bao cao tai khoan gia mao tren facebook

Báo cáo tài khoản giả mạo trên Facebook

Hướng dẫn cách báo cáo tài khoản Facebook giả mạo bằng điện thoại

Cách report tài khoản giả mạo trên điện thoại cũng khá đơn giản và dễ dàng thực hiện, chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

Cách đăng ký 5G của MobiFone ưu đãi dung lượng tốc độ cao

Bước 1: Do giao diện khác nhau nên ở bước đầu tiên hệ điều hành Android và iOS sẽ khác nhau đôi chút. Cụ thể:

  • Đối với hệ điều hành Android: Bấm vào trang cá nhân của tài khoản giả mạo sau đó bấm chọn biểu tượng dấu 3 chấm phía dưới ảnh đại diện. Sau đó bấm chọn mục Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

tai khoan gia mao tren facebook

  • Đối với hệ điều hành iOS: Sau khi bấm vào trang cá nhân của tài khoản giả mạo thay vì chọn biểu tượng 3 chấm thì bạn ấn chọn nút Cài đặt (biểu tượng răng cưa). Sau đó tương tự như thao tác trên nhấn mục Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

cach bao cao tai khoan facebook gia mao

Bước 2: Từ bước này trở đi cả 2 hệ điều hành đều có giao diện giống nhau nên ta thực hiện tương tự. Tiếp đến, giao diện màn hình sẽ hiện ra 8 ô khác nhau liên đến việc báo cáo tài khoản giả mạo. Nếu muốn báo cáo tài khoản mạo danh bạn chỉ cần bấm chọn vào ô Tài khoản giả mạo.

cach bao cao tai khoan gia mao tren facebook

Bước 3: Sau khi đã bấm chọn xong, bạn nhấn Gửi để gửi thông báo đến cho Facebook xử lý. Vậy là đã hoàn thành xong việc báo cáo tài khoản rồi.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook

Một vài lưu ý khi báo cáo tài khoản giả mạo

  • Thao tác này bạn vẫn có thể thực hiện được trên máy tính, bạn chỉ cần thực hiện tương tự theo những bước trên là có thể báo cáo tài khoản giả mạo đến Facebook.
  • Việc báo cáo tài khoản mạo danh để Facebook nhanh chóng xử lý, khi mới phát hiện bạn nên kêu gọi bạn bè người thân để tiến hành report. Khi nhận được số lượng người báo cáo nhiều, Facebook sẽ tự xem xét và xử lý.

Cách xem người theo dõi mình trên Facebook

Trên đây là cách báo cáo tài khoản giả mạo Facebook bằng điện thoại, bạn có thể tham khảo thực hiện theo nếu phát hiện ai đó mạo danh bản thân, hoặc mạo danh người khác.

Gói cước di động