Bỏ túi 10 mẹo cực hay cho người dùng iPhone

iPhone là một trong những dòng điện thoại đang được ưu chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và khai thác được tối đa những chức năng đa dạng vốn có cùa nó. Những mẹo cực hay cho người dùng iPhone dưới đây sẽ vô cùng hữu ích khi bạn sử dụng mà không phải ai cũng biết được, cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo hay để sử dụng ngay nhé.

Bỏ túi 10 mẹo cực hay cho người dùng iPhone

1. Mẹo tắt âm báo thức

Âm báo thức là thứ âm thanh mà hầu hết mọi người đều không muốn nghe vào mỗi buổi sáng. Khi nhạc chuông báo thức vang lên bạn chỉ cần bấm vào nút âm lượng để tắt nó đi mà không cần phải nhìn vào màn hình.

bo tui 10 meo cuc hay cho nguoi dung iphone 1

2. Mẹo xử lý iPhone bị đơ

Nếu máy bị đơ khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào thì hãy giữ nút nguồn Home trong khoảng 10 giây. Máy của bạn sẽ tự khởi động lại và bạn có thể sử dụng bình thường.
bo tui 10 meo cuc hay cho nguoi dung iphone

3. Mẹo điều chỉnh độ sáng khi chụp ảnh

Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng chụp ảnh khi thừa hoặc thiếu sáng bằng cách: có thể điều chỉnh độ sáng trực tiếp trong khi chụp bằng cách chạm vào màn hình và vuốt lên và xuống để tăng hoặc giảm sáng.

bo tui 10 meo cuc hay cho nguoi dung iphone 7

4. Mẹo mở khoá Touch ID bằng… mũi

Ngoài nhận diện dấu vân tay thì iPhone còn có thể nhận diện vân chân, vân mũi,… Để thiết đặt, bạn hãy vào: Cài đặt -> Touch ID & Mật khẩu, sau đó chọn Thêm dấu vân tay và đưa mũi mình vào phím Home.

bo tui 10 meo cuc hay cho nguoi dung iphone 3

5. Mẹo hỏi iPhone ai là chủ sở hữu của nó

Nếu vô tình nhặt được chiếc iPhone và không biết chủ của nó là ai thì bạn có thể giữ nút Home để kích hoạt Siri, sau đó hỏi cô ta rằng “Who’s phone is this?” thì ngay lập tức Siri sẽ cho bạn viết tên chủ sở hữu của nó. Thật là vi diệu đúng không nào!!

bo tui 10 meo cuc hay cho nguoi dung iphone 4

6. Mẹo quay phim 60 khung hình/ giây

Bạn có thể sử dụng chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus để quay Video hiệu quả hơn bằng cách thể thiết lập quay video 60 FPS để đẹp hơn bằng cách vào Cài đặt > Ảnh và Máy ảnh > Quay video 60 FPS là OK.

bo tui 10 meo cuc hay cho nguoi dung iphone 9

7. Mẹo phóng to bản đồ bằng 1 ngón tay

Khi sử dụng ứng dụng Google Map, bạn có thể dùng một ngón tay chạm đúp vào màn hình để phóng to một khu vực bất kì trên bản đồ cần quan sát.

bo tui 10 meo cuc hay cho nguoi dung iphone 2

8. Mẹo đổi nền trắng thành đen

Ánh sáng xanh không tốt cho sức khỏe do đó nhiều người muốn đổi thành màn hình trắng đen khi sử dụng vào ban đêm. Bạn có thể thực hiện như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng.

bo tui 10 meo cuc hay cho nguoi dung iphone 5

9. Mẹo chia sẻ hình ảnh nhanh chóng

Chia sẻ hình ảnh cho các thiết bị iOS khác một cách nhanh chóng bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên để mở Action Center -> chọn AirDrop, sau đó bạn vào Album và chia sẻ bức ảnh mình muốn là xong.

bo tui 10 meo cuc hay cho nguoi dung iphone 8

10. Mẹo tắt toàn bộ thông báo

Các thông báo thường làm bạn cảm thấy phiền đặc biệt là vào những lúc cần sự yên tĩnh vậy thì bạn hãy tắt chúng bằng cách bạn vuốt từ dưới lên để mở Action Center và bấm vào biểu tượng hình mặt trăng. Một mẹo tuy nhỏ nhưng ít ai để ý.

bo tui 10 meo cuc hay cho nguoi dung iphone 6Mẹo hay để sử dụng iPhone hiệu quả và tiện dụng hơn cho bạn. Hy vọng với thủ thuật Mobile nhỏ trên đây sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Bình luận

Các gói 3G Mobifone HOT

GÓI M70 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 1.6 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON M70 gửi 9084

GÓI M90 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 2.1 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 90.000 VNĐ

Soạn ON M90 gửi 9084

GÓI MIU MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON MIU gửi 9084