Ứng dụng Truecaller có thể sử dụng vào công việc gì? An toàn không?

Một trong những giải pháp đang được nhiều người chọn lựa để ngăn chặn các cuộc gọi rác, lừa đảo đến sim là cài ứng dụng Truecaller trên điện thoại. Khi có số lạ gọi đến ứng dụng sẽ hiển thị rõ số này có lừa đảo không gọi với nội dung gì và thậm chí có thể chặn trực tiếp trên ứng dụng. Quá nhiều tiện ích cho 1 ứng dụng hữu ích nhưng App Truecaller có an toàn không? Có tốn phí không? Có nên dùng không? Điều này bạn phải làm rõ ngay trước khi có ý định gia nhập hội người dùng Truecaller.

Các gói cước 4G MobiFone không giới hạn

Đăng ký 5G sim MobiFone tốc độ cao nhất

Cú pháp ứng tiền mạng Mobi cộng đến 100K

app truecaller co an toan khong?

Ứng dụng Truecaller có an toàn không?

1. Ứng dụng Truecaller là gì?

Truecaller là ứng dụng hỗ trợ thông báo cuộc gọi rác và chặn cuộc gọi rác. Khi có số lạ gọi đến thì trên màn hình sẽ hiển thị rõ thông tin số đó là gì? Của ai? Công ty hay cá nhân? Nội dung gọi đến là gì lừa đảo trúng thưởng hay đòi nợ vay tiền…. Ngay cả các số điện thoại hiển thị tên như YDK, HCVN QLN.. cũng sẽ được hiển thị thông tin.

Chính vì tiện ích này bạn có thể xác định có nên nghe máy không và thực hiện chặn số đó trên ứng dụng theo mong muốn của mình. Hiện app cũng đang miễn phí 100% cho người dùng sử dụng có tính năng quảng cáo, nếu không có quảng cáo sẽ tính phí.

Số lạ gọi đến nhưng không nói gì là sao? Có nên gọi lại

2. App Truecaller có an toàn không?

App Truecaller có an toàn không? vẫn luôn là một câu hỏi lớn với bất kỳ ai lo sợ mình bị theo dõi, mất thông tin cá nhân, lộ danh bạ liên lạc. Thực tế khi bạn cài ứng dụng TrueCaller sẽ được yêu cầu đồng ý cho ứng dụng truy cập danh bạ, lịch sử cuộc gọi, tin nhắn và điều này chứa đựng nguy cơ lộ thông tin rất lớn.

Hiện nay vẫn chưa có thông tin người dùng bị lộ thông tin hay bị hack sim từ App TrueCaller tuy nhiên bạn cũng cần phải cẩn trọng khi dùng ứng dụng này trên thiết bị. Đặc biệt nên chọn không cho phép ứng dụng theo dõi khi cài đặt để tránh bị theo dõi.

3. Ứng dụng Truecaller có thể sử dụng vào công việc gì ? Nên và không nên

  • Nên dùng: Nếu bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi các cuộc gọi làm phiền ngày lẫn đêm từ nhiều đầu số khác nhau trong khi bạn cần liên lạc để phục vụ công việc thì App Truecaller thực sự sẽ là người bạn đồng hành tốt cho bạn. Giúp bạn chặn hết số lạ làm phiền và chỉ nghe đúng số mình muốn.
  • Không nên dùng: Nếu bạn không bị làm phiền quá nhiều bởi các số lạ. Bạn cũng lo lắng về App Truecaller có an toàn không bên cạnh các ứng dụng ngân hàng, ví điện tử của mình thì có thể không dùng mà chọn cách chặn số lạ làm phiền bằng cài đặt máy, dịch vụ chặn cuộc gọi Mobi, Vina, Viettel.

4. Cách sử dụng Truecaller trên iPhone, Android

Hãy xem ngay cách cài và sử dụng Truecaller bên dưới để sử dụng ngay nếu không còn lo lắng về App Truecaller có an toàn không nhé!

4.1 Cách cài đặt Truecaller

Để cài đặt TrueCaller trên điện thoại của mình bạn chỉ cần vào Appstore hoặc CH Play và tìm kiếm Truecaller và thực hiện tải về điện thoại

app truecaller co an toan khong?

tải ứng dụng Truecaller

Danh sách số điện thoại lừa đảo không nên nghe phổ biến

4.2 Cách sử dụng các tính năng của Truecaller

Ứng dụng Truecaller có nhiều tính năng khác nhau với cách sử dụng đơn giản là:

+ Tính năng hiển thị thông tin người gọi

Sau khi cài Truecaller và cấp quyền hiển thị ID người gọi thì có số lạ gọi đến Truecaller sẽ tự động kích hoạt kiểm tra hiển thị thông tin người gọi ngay dưới số gọi cho bạn.

app truecaller co an toan khong?

Khi có số lạ gọi đến sẽ hiển thị thông tin

+ Tính năng chặn cuộc gọi

Nhấn vào số gọi cho bạn và chọn mục chặn sẽ đưa số đó và danh sách chặn ngay. Bạn có thể xem lại danh sách chặn trong mục bảo vệ

app truecaller co an toan khong?

Chọn chặn

Thông tin chi tiết về Truecaller có an toàn không trên đây hi vọng đã giúp bạn có câu trả lời chính xác và quyết định nên cài hay không nhé!

Đăng ký 4G cho Mobi tháng ưu đãi khủng nhất

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments