8 mẹo tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone đơn giản

Với người dùng sử dụng iPhone lâu dài thì sẽ không xa lạ gì với thông báo “Storage Almost Full” xuất hiện thường xuyên trên màn hình. Đặc biệt, với những bạn sở hữu điện thoại với dung lượng 16G hay 32GB thì thường hay gặp tình trạng này. Vậy tại sao dung lượng của bạn bị đầy? Cách khắc phục như thế nào?  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone đơn giản, nhanh chóng.

Công nghệ phát triển ngày nay, thì chất lượng hình ảnh, video ngày cũng càng trở nên nặng hơn, cùng với rất nhiều ứng dụng phong phú trên AppStore là những nguyên nhân khiến cho bộ nhớ lớn mà lại rất nhanh đầy.

meo tang bo nho iphone nhanh chong

Khi xuất hiện thông báo “Storage Almost Full” thì tức là điện thoại của bạn đã hết dung lượng và không thể chụp hình, tải nhạc hay cài đặt thêm ứng dụng bất kì. Vậy để giúp cho điện thoại của bạn tăng thêm dung lượng bộ nhớ, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tăng bộ nhớ cho điện thoại của bạn đơn giản nhất.

Trước tiên: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

meo tang bo nho iphone nhanh chong 1

Bạn cần mở ứng dụng Settings >> General >> Storage & iCloud Usage. Dưới thẻ Storage bạn sẽ biết được rằng bộ nhớ còn trống bao nhiêu cũng như chi tiết về những ứng dụng đang chiếm bộ nhớ. (Có thể mất vài phút để thiết bị hoàn thành kiểm tra).

meo tang bo nho iphone nhanh chong 2

Việc biết được các ứng dụng nào chiếm dung lượng bao nhiêu của bộ nhớ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc gia tăng bộ nhớ iPhone.

iPhone còn dung lượng nhưng vẫn báo “Storage Almost Full”

Nếu bạn đã kiểm trang ở bước trên và biết rõ rằng thiết bị vẫn còn trống khá nhiều dung lượng nhưng thông báo đó vẫn xuất hiện, bạn có thể thử cách dưới đây.

Bước 1: Khởi động lại iPhone, Nhấn giữ nút Power (phía trên của iPhone) trong vài giấy và chạm vào “Slide to Power Off”. Sau đó, nhấn lại nút Power để khởi động lại thiết bị.

meo tang bo nho iphone nhanh chong 3

Bước 2: Kiểm tra bản cập nhật mới nhất của iOS, chọn Settings > General > Software Update. Chọn cập nhật nếu như có bất cứ phiên bản mới nào xuất hiện tại đây.

iPhone hết dung lượng và xuất hiện thông báo “Storage Almost Full”

Trước tiên để tránh các thao tác lỗi, bạn nên sao lưu lại iPhone của mình thông qua iTunes trên Mac hoặc PC và tiến hành thực hiện các bước sau:

  1. Chuyển hình ảnh, video sang máy tính hoặc lưu trữ Online

Nếu bạn là người sử dụng Camera thường xuyên thì chuyện dung lượng đầy là điều sớm muộn, để có thể giữ lại những khoảnh khắc này thì bạn cần chuyển chúng vào bộ nhớ của máy tính hoặc sử dụng các dịch vụ lưu trữ Online miễn phí như iCloud (5GB), Dropbox, Google Drive,… Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các thiết bị bộ nhớ ngoài cho iPhone.

  1. Xoá sách thư mục “Recently Deleted”

Recently Deleted là một tính năng được Apple thêm vào iOS vào năm 2014, tính năng có tác dụng như Recycle Bin ở Windows hay Trash trên Mac.

 meo tang bo nho iphone nhanh chong 4

Nghĩa là mỗi khi bạn xoá hình ảnh, video từ ứng dụng Photo thì chúng sẽ được chuyển vào đây. Vâng! Bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các hình ảnh, video lỡ tay xoá nhầm nhưng mặt khác chúng sẽ chiếm rất nhiều dụng lượng nếu như bạn không làm sạch thư mục này.

Chọn vào Photos >> Albums >> Kéo và chọn biểu tượng có dòng Recently Deleted. Cuối cùng, chọn vào nút Delete All ở góc trái.

  1. Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng đến

Đây cũng là một cách tăng dung lượng rất đáng kể bởi chắc chắn sẽ có vài ứng dụng mà sau khi cài đặt thì bạn chỉ “đụng” đến chúng một vài lần.

 meo tang bo nho iphone nhanh chong 5

Bạn có thể xem nhanh dung lượng của các ứng dụng cần xoá như bước trên, Settings >> General >> Storage & iCloud Usage. Sau đó, trở lại màn hình chính chạm và giữ ứng dụng đó đến khi xuất hiện dấu X ở góc trái. Chọn vào nó và chọn tiếp Delete (Xoá) để gỡ bỏ ứng dụng khỏi thiết bị.

  1. Xoá bộ nhớ Cache của trình duyệt Safari

meo tang bo nho iphone nhanh chong 6

Nếu thường xuyên sử dụng trình duyệt Safari hoặc Chrome để lướt Web thì chắc chắn trình duyệt sẽ lưu trữ Lịch sử duyệt Web và dữ liệu khác. Bạn có thể vào Settings >> Safari >> Privacy & Security >> Chọn Clear History and Website Data.

  1. Thiết lập tự động xoá tin nhắn cũ

Việc tích trữ một lượng lớn tin nhắn trên thiết bị cũng sẽ chiếm một dung lượng không nhỏ bộ nhớ của máy. Với iOS 8 thì bạn có thể xoá được các tin nhắn cũ theo thời gian định sẵn. Vào Settings > Messages > Keep Message, lựa chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

meo tang bo nho iphone nhanh chong 7

  1. Tắt My Photo Stream

Mẹo này chỉ áp dụng đối với những bạn đã đăng nhập iCloud vào iPhone. My Photo Stream là tính năng tự động tải các hình ảnh mới và đồng bộ với các thiết bị sử dụng cùng iCloud thông qua Wifi. Có thể nói đây là các khá thuận tiện trong việc lưu trữ và xem nhanh các hình ảnh, video nhưng nó lại chiếm khá nhiều dung lượng của máy.

meo tang bo nho iphone nhanh chong 8

Bạn cần vào Settings > iCloud > Photos > Chạm nút màu xanh để tắt nó.

  1. Làm sạch bộ nhớ Cache iTune

Mỗi khi bạn tải về một bài hát hoặc phim, ứng dụng thì các tập tin được lưu trữ trong bộ nhớ cache mà iTunes quản lý. Do đó, chúng có thể chiếm dung lương đáng kể theo thời gian.

 meo tang bo nho iphone nhanh chong 9

Để làm sạch bộ nhớ cache bạn chỉ cần đăng xuất khỏi iTunes và đăng nhập lại. Làm thế nào để làm điều này trên iPhone của bạn? Đơn giản chỉ vào Settings > iTunes & App Store, chọn tài khoản ID Apple của bạn và bấm “Sign Out”. Cuối cùng, tiến hành đăng nhập lại.

  1. Sử dụng các dịch vụ nghe nhạc Online

Ngày nay bạn có thể sử dụng Internet ở khắp mọi nơi cho dù bạn ở Cafe, Văn phòng,… chính vì vậy mà vệc sử dụng các ứng dụng nghe nhạc online như Zing MP3, Nhaccuatui, Soundcloud,… cũng là một giải pháp khá tuyệt vời nhưng đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được dung lượng đáng kể của thiết bị.

 meo tang bo nho iphone nhanh chong 10

Bạn có thể đăng ký nhanh một tài khoản và tổng hợp các bài hát yêu thích theo Album với tên mà bạn muốn. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm
-->