7 thói quen xấu làm cho smartphone của bạn nhanh chóng hỏng

Bạn vừa mua một chiến điện thoại mới nhưng bạn lại nhanh chóng thấy chiếc điện thoại của mình có vẻ yếu và chậm, ngoại hình là không còn đẹp như trước? Dân gian ta có câu ” của bền tại người” vì thế chính từ những thói quen sử dụng điện thoại không tốt của bạn đã làm cho thiết bị của bạn trở nên như vậy đấy! Hãy cùng chúng tôi loại bỏ 7 thói quen xấu làm giảm tuổi thọ trên các smartphone nhé!

Những thói quen làm giảm tuổi thọ sử dụng điện thoại Smartphone

1. Vừa dùng vừa sạc smartphone

vua dung vua sac smartphone

Không phải việc vừa dùng điện thoại vừa cắm sạc sẽ làm cho pin điện thoại của bạn bị “chai” đi dẫn đến tuổi thọ của pin kém nhưng việc này sẽ ít nhiều làm cho thiết bị của bạn nóng lên, thậm chí có thể lên đến 50-60 độ C. Đây là nhiệt độ không hề tốt một tý nào bởi vì các linh kiện điện thoại thường được hàn gắn với nhau nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại ở nhiệt độ quá cao thì các thiết bị này sẽ dễ dàng bị bong ra dẫn đến thiết bị của bạn có nguy cơ hư hại là rất cao, ngoài ra có có thể dẫn đế cháy nổ.

2. Ngày nào cũng dùng đến kiệt pin

pin can kiet

Nhiều người dùng Smartphone hiện nay vẫn còn có thói quen đó là dùng thiết bị của mình đến cạn pin rồi sau đó mới sạc. Đây là việc làm cực kỳ tai hại bởi nếu bạn dùng như vậy sẽ ảnh hưởng đến màn hình vì nếu hết pin, màn hình sẽ bị tắt đột ngột cùng với đó là hệ lụy về pin, dẫn đến các điện cực của pin dễ dàng bị “teo”, nhanh hỏng.

3. Tranh thủ “giải trí” trong nhà vệ sinh

dung khi di ve sinh

Nhiều người dùng smartphone vẫn có thói quen “tiết kiệm” thời gian khi vừa lướt mạng vừa đi… “vệ sinh” nhưng bạn có biết rằng đây là nguy cơ cao cho việc điện thoái của bạn nhanh chóng hỏng không? Vì ở những nơi như nhà vê sinh, hơi nước sẽ khá cao, các hơi nước này sẽ tích tụ trong thiết bị của bạn, đây là điều không hoàn toàn tốt một tý nào!

4. Không dùng tấm dán bảo vệ hoặc vỏ case

sd-dt-7

Bạn đừng nghĩ những lời quảng cáo của các hãng sãn xuất luôn là đúng, bởi vì họ còn có cả một chiến dịch Marketing nên họ sẽ không thể làm gì khác ngoài việc… nói tốt cho thiết bị của họ, bạn có thể nghe họ nói rằng điện thoại của bạn sẽ không xước, chống va đập tốt nhưng chắc nó sẽ không bị xước xát chỗ nào đó hay bạn vô tính đánh rơi mà thiết bị của mình không hỏng? Hãy tự bảo vệ cho thiết bị của mình bạn nhé!

5. Không dành thời gian “nghỉ ngơi” cho dế

case bao ve

Dù sao đi chăn nữa, thì điện thoại hay tất cả các thiết bị thông mình khác cũng chỉ là những cổ máy để hoạt động cho chúng ta, giúp chúng ta trong cuộc sống, nhưng đừng vì thế bạn bắt nó làm việc 24/24 nhé. Đây là việc làm cực kì tai hay bởi nếu hoạt động liên tục thì không sớm thì muộn bạn cũng phải… chia tay thiết bị của mình thôi!

6. Dùng cáp, sạc lung tung

sac cap lung tung

Đây là một thói quen cực tai hại bởi dù bạn có cẩn thận đến đâu thì nếu bạn bạn dùng sạc lung tung thì nguồn điện của thiết bị bạn đang dùng chắc chắn sẽ không được đảm bảo vì thế mà màn hình của bạn cũng nhanh chóng xuống cấp và pin cũng vậy.

7. Để điện thoại bừa bãi

1-wireless-charging-trousers-microsoft-lumia-02-1403343451775

Bạn không nên bỏ điện thoại của mình ở các vị trí qua dễ lầy vì bạn có nguy cơ bị móc túi rất cao, hoặc nếu bạn cử động mạnh thì điện thoại cũng dễ bị bung ra. Còn nếu bạn có thói quen bỏ điện thoại ở túi sau thì cũng nên bỏ sớm đi bởi nếu bạn ngồi xuống sẽ dễ làm cho điện thoại bị biến dạng và xương chậu của bạn cũng sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng!

Bạn hãy luôn là người dùng thông thái nhé ^^!

Xem thêm: Cách cài đặt 3g Mobifone

Bình luận

Các gói 3G Mobifone HOT

GÓI M70 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 1.6 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON M70 gửi 9084

GÓI M90 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 2.1 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 90.000 VNĐ

Soạn ON M90 gửi 9084

GÓI MIU MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON MIU gửi 9084