5 tính năng mà bạn có thể chưa biết trên Google

Google là một trong những trình tìm kiếm lớn nhất thế giới và được sử dụng khá rộng rãi, những thông tin bạn cần chỉ cần google là hoàn toàn có thể tìm kiếm 1 cách dễ dàng. Người dùng thường chỉ nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của google và bắt đầu tìm kiếm nhưng đối với google bạn còn có thể làm được nhiều hơn thế. Google có rất nhiều tính năng ẩn và nâng cao để cho người dùng có thể khám phá. Dưới đây là 5 tính năng ẩn của Google mà bạn có thể tìm hiểu và áp dụng.

5 Mẹo tìm kiếm trên Google

google-ngay-nay-khong-chi-tim-duoc-tu-khoa-day-la-5-thu-khac-ban-co-the-tim-bang-google

Hiển thị nhanh hướng dẫn thao tác

google-ngay-nay-khong-chi-tim-duoc-tu-khoa-day-la-5-thu-khac-ban-co-the-tim-bang-google (1)

Nếu như bạn muốn tìm một dữ liệu nào đó mà muốn hiển thị nhanh hơn thì bạn có thể nhập các ý chính và tìm kiếm. Ví dụ mình muốn tìm kiếm cách định dạng USB cho đúng chuẩn thì có thể gõ cụm từ format usb việc này sẽ giúp cho bạn tìm kiếm chính xác hơn những gì mà mình cần. Một lưu ý dành cho bạn là nên gõ cụm từ bằng tiếng Anh sẽ ra kết quả chính xác hơn.

Tìm nội dung trên website chỉ định

tim kiem theo website tren google

Đôi lúc bạn được một tin tức gì đó trên một website nhưng lại không nhớ rõ tên mà chỉ nhớ trang web mà bạn đã truy cập, vậy làm thế nào để tìm lại bài viết đó? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bằng cách lọc bài viết từ một website. Ví dụ mình muốn tìm gói cước 3G của Mobifone nhưng lại không biết là mình nên chọn gói nào thì có thể tìm kiếm với cú pháp: gói cước 3g mobifone site:mobifone3g.info

Tung đồng xu trên google

google-ngay-nay-khong-chi-tim-duoc-tu-khoa-day-la-5-thu-khac-ban-co-the-tim-bang-google (2)

Đôi lúc với những quyết định mang tính 50/50 và bạn rất phân vân không biết phải làm bằng cách nào thì trò tung đồng xu thực sự là một lựa chọn đúng đắng và hợp lý nhưng nếu bạn không có 2 đồng xu ở đó thì phải lại sao? Vậy bạn đã biết đến flip a coin trên Google chưa? Đây là một game nhỏ trên google cho phép bạn có thể tung ngẫu nhiên để đồng xu ra 2 mặt khác nhau.

Xem nguồn gốc của một bức ảnh trên website

google-ngay-nay-khong-chi-tim-duoc-tu-khoa-day-la-5-thu-khac-ban-co-the-tim-bang-google (3)

Nếu bạn muốn tìm hiểu rằng bức ảnh mình đang xem bắt đầu từ đâu trên internet thì bạn có thể chọn vào ảnh, bấm chuột phải vào ảnh rồi sau đó chọn vào Tìm kiếm hình ảnh trên Google. Đối với những bạn có ảnh trên máy tính thì có thể tải ảnh trực tiếp từ máy tính đến Google Search hoặc bạn có thể nhấp đúp vào biểu tượng của máy ảnh để đưa ảnh lên Google Search.

Học nấu ăn với Google

cach tim kiem tren google

Đối với những bạn lần đầu muốn vào bếp thì người thầy không thể thiếu đó chính là google. Nhưng bạn có thể tìm ra hàng trăm kết quả cho rất nhiều cách khác nhau khiến cho bạn cảm thấy rối loạn. Vậy làm sao để tìm công thức nấu ăn trên Google? Bạn có thể thể sử dụng mẹo nhỏ như sau: Đầu tiên bạn tìm kiếm từ khóa > sau đó bạn chọn vào các công cụ tìm kiếm > đến phần tất cả kết quả và chọn nguyên văn.

Bên trên là 5 mẹo mà bạn có thể áp dụng trên Google. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Các gói 3G Mobifone HOT

GÓI M70 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 1.6 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON M70 gửi 9084

GÓI M90 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 2.1 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 90.000 VNĐ

Soạn ON M90 gửi 9084

GÓI MIU MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON MIU gửi 9084