5 Cách giúp tài khoản Facebook của bạn an toàn hơn

Vẫn có rất nhiều tài khoản Facebook bị mất hoặc không thể truy cập hàng ngày bởi bị hack hoặc là bị xâm nhập không được phép của chủ tài khoản. Việc mất tài khoản diễn ra thường xuyên ở Việt Nam 1 phần  cũng bởi vì tâm lý khá chủ quan của các người dùng. Việc mất tài khoản của mọi người sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khôn lường mà bạn không thể lường trước được như bị lộ thông tin cá nhân, bạn bè và người thân bị người xâm nhập trái phép lừa đảo… Vậy bạn đã có cách bảo vệ tài khoản của mình trước các nguy cơ xâm nhập chưa? Sau đây là 5 cách giúp tài khoản Facebook an toàn hơn cho các bạn tham khảo.

fb2

1. Kích hoạt tính năng đăng xuất tài khoản từ xa

Nếu bạn cần đăng nhập Facebook để kiểm tra có tin nhắn và thông báo hay không,mà bạn lại quên không đăng xuất,bạn lo lắng rằng sẽ bị mất nick,nhưng khi bạn dùng chế độ đăng xuất từ xa bạn có thể thoát tài khoản của mình.

Sau đó bạn ấn vào nút Kết thúc hoạt dộng để thoát tài khoản.

2. Kiểm tra tài khoản Facebook bằng điện thoại

Khi xác nhận tài khoản Facebook qua điện thoại là rất hữu dụng để bạn có thể giữ lại tài khoản của mình mà không cho người khác ăn cắp. Tính năng này rất cần thiết khi bạn làm mất nick hay không nhớ mật khẩu,bạn có thể sử dụng để thay đổi mật khẩu của mình. Và khi bạn đăng nhập vào máy tính hay điện thoại của người khác bạn lo lắng sẽ mất tài khoản thì không sao,vì tính năng này sẽ tự động báo về số điện thoại của bạn. Để cài đặt, bạn phải làm theo những thao tác sau :

Đầu tiên bạn ấn vào Cài đặt tiếp theo là Tin nhắn văn bản . Và bạn hãy nhập số điện thoại của mình.

fb1

3. Bảo mật lần 2

Facebook sẽ thông báo một dãy số bảo mật về cho số điện thoại của bạn,khi bạn đăng nhập ở thiết bị khác. Và khi bạn nhập xông dãy số này thì mới được phép vào trang Facebook. Những thao tác thực hiện là:

Kích chuột vào Cài đặt sau đó ấn vào bảo mật,rồi Bật phê duyệt đăng nhập, bước cuối cùng bạn chỉ cần ấn vào nút Bắt đàu thiết lập.

Sẽ có một dãy mà từ Facebook gửi về và bạn sẽ phải nhập vào và đóng cài đặt.

4. Cách khôi phục để mật khẩu thêm mạnh

Muốn khôi phục lại mật khẩu bạn phải chọn mật khẩu của mình tương đối khó ví dụ như vừa có ký tự chữ và số tránh đặt những mật khẩu một hai số hay chữ quá ít, ngoài ra bjan phải tích cực đổi mật khẩu để tránh bị mất nick. Nếu bạn đặt mật khẩu hai mảnh thì bạn sẽ không phải lo lắng rằng sẽ bị mất nick.

fb

5. Cẩn thận với bản thân

Đây là một số trường hợp phổ biến hiện nay khi những virut ngày càng nhiều,bạn lại không hểu rõ đường link nào là an toàn,vì thế bạn phải cẩn trọng trước ki nhấn vào đường link nào đó mặc dù nó cũng là bạn thân,hay gia đình. Hiện nay có rất nhiều hacker tự tạo ra những đường link nhằm mục đích ăn cắp nick Facebook của bạn,vì thế bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vào trang web nào.

Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ trên ứng dụng Facebook mỗi ngày!

Xem thêm: Cách đăng ký 3g mobifone

Bình luận

Các gói 3G Mobifone HOT

GÓI M70 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 1.6 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON M70 gửi 9084

GÓI M90 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 2.1 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 90.000 VNĐ

Soạn ON M90 gửi 9084

GÓI MIU MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON MIU gửi 9084