4 cách giúp bạn có thể tăng cường sóng Wifi trong nhà

Vấn đề muốn thuở đối những gia đình rộng hoặc là những bạn nào muốn câu Wifi để dùng đó là song yếu hoặc chậm chờn. Bạn vẫn thường loay hoay với nhiều cách được chia sẽ là sẽ giúp cải thiện được tình trạng này những wifi vẫn yếu? Đây sẽ là bài viết dành cho bạn, giúp bạn khắc phục hoàn toàn tính trạng sóng Wifi yếu trong nhà. Những cách dưới đây đều đã được chuyên gia chứng mình là tốt nhất và tiện lợi nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy của nó.

Các cách giúp bạn tăng cường sóng Wifi trong nhà

day-la-4-cach-duoc-khoa-hoc-chung-minh-co-the-tang-toi-da-toc-do-wifi-nha-ban

1. Đặt Router Wifi vào giữa nhà

day-la-4-cach-duoc-khoa-hoc-chung-minh-co-the-tang-toi-da-toc-do-wifi-nha-ban (1)

Tâm lý của những chủ nhà là thường đặt những Router Wifi ở những nơi kin đáom khó nhìn thấy được bởi vì nó thường đi với những đây loằng ngoằng, rắc rối. Nhưng đây thực sự là một quan niệm sai lầm bởi nó sẽ làm giảm đi sóng Wifi và tín hiệu cũng yếu hơn. Việc đặc Modem Wifi ở nơi khuất thường làm cho chúng triệt tiêu sóng lẫn nhau đã đến tình trạng sóng yếu. Vì thế, bạn nên chọn một nơi hợp lý, không quá kín nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp của ngôi nhà bạn.

 

2. Không nên đặc Router dưới nền nhà

day-la-4-cach-duoc-khoa-hoc-chung-minh-co-the-tang-toi-da-toc-do-wifi-nha-ban (2)

Nếu bạn đặt Router Wifi dưới nền nhà thì bạn sẽ mất đi 1 không gian truyền sóng của Wifi và bạn sẽ mất đi khối lượng sóng khá lớn do bị nền nhà hấp thụ, điều này không hề tốt tý nào cho sóng wifi nhà bạn nếu bạn muốn phát sóng đi xa và mạnh. Việc tốt nhất bạn nền làm là hãy đặt Router lên bàn, tủ các vật dụng gia đình khác cao từ 40cm trở lên.

 

3. Tránh xa các thiết bị điện tử

Điều này thì đa số người dùng thường mắc phải vì họ thường đặt gần nguồn điện vì thế sóng của bạn luôn bị yếu. Giải thích thêm, các thiết bị điện luôn sinh ra một trường điện nếu người dùng quá nhiều thiết bị này gần nhau thì các điện từ trường này sẽ làm cản trở tín hiệu truyền của Wifi dẫn đến sóng yếu.

 

4. Quay ăng ten theo 2 hướng vuông góc

day-la-4-cach-duoc-khoa-hoc-chung-minh-co-the-tang-toi-da-toc-do-wifi-nha-ban (3)

Nhiều người dùng chỉ quay 2 hướng ăn ten trời mà không chú yếu nhiều đến viêc xoay hướng ăng ten. Nếu như laptop bạn để ngang trên màn thì nó cần băng tần sóng ngang, điện thoại bạn cầm tay thì sẽ cần sóng dọc, vì thế, bạn nên xoay ăng tên vuống góc để phù hợp với các loại thiết bị khác nhau.

Trên đây là những thủ thuật tăng cường sóng Wifi tốt nhất trong gia đình nếu bạn muốn dùng mạng ở nhiều nơi khác thì bạn nên đăng ký 3G Mobifone để được sử dụng mạng mọi nơi nhé!

Bình luận

Các gói 3G Mobifone HOT

GÓI M70 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 1.6 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON M70 gửi 9084

GÓI M90 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 2.1 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 90.000 VNĐ

Soạn ON M90 gửi 9084

GÓI MIU MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON MIU gửi 9084