Tín đồ Android không nên bỏ qua 10 mẹo sau (Phần 2)

Ở bài trước mình đang gửi đến các bạn bài viết về các 10 mẹo dành cho Android mà bạn nên biết. Để tiếp cho nói bài trước thì dưới đây sẽ là 5 mẹo Android còn lại của phần trước nhé. Đây hứa hẹn sẽ là các mẹo hay mà không người dùng thiết bị Android nào bỏ qua.

Những mẹo cực chất dành cho hệ điều hành Android

6. Giảm độ sáng xanh

giam sang android

Việc sử dụng điện thoại trong đêm là điều khá phổ biến khi trước những giấc ngủ, người dùng Smartphone thường xem các tin tức, online Facebook, đọc mail, kiểm tra công việc… tuy nhiên đây là việc làm vô cùng có hại cho mắt bởi việc xem điện thoại trong đem sẽ làm giảm chất lượng ngủ của người dùng đặc biệt là lượng ánh sáng xanh từ điện thoại. Vì thế, bạn cần giảm đi lượng ánh sáng xanh trên điện thoại của mình và ứng dụng Twilight là một lựa chọn rất thông minh dành cho bạn đẻ giảm đi độ sáng cho điện thoại

Tải về: Twilight

7. Đồng bộ thông báo giữa điện thoại, máy tính bảng và máy tính cá nhân

Pushbullet

Đối với những người thường xuyên bận rộn và lại phải sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau nhưng việc dùng nhiều thiết bị là điều vô cùng khó bởi họ chỉ thường sử dụng một thiết bị cố định nào đó. Tuy nhiên, sẽ có một ứng dụng giúp bạn có thể dồng bộ các thông báo trên thiết bị của mình, ngoài ra còn có thể sao chép, chuyển tập tin vô cùng tiện lợi đó là ứng dụng mang tên Pushbullet.

Tải về: Android.

8. Đa nhiệm tốt hơn, duyệt web ngay tại chế độ nền

flynx

Với ứng dụng có tên Flynx người dùng Android nay đã có thể linh hoạt trong hơn trong việc chuyển giữa các ứng  dụng với nhau khi làm việc trên thiết bị Android. Việc chạy đa nhiệm trên Android là một tính năng vô cùng cần thiết song thường thì nguyên bản nó sẽ không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Vì thế, Flynx là lựa chọn hợp lý và cần thiết cho bạn

Tải về: Flynx

9. Phóng to mọi thứ trên Android

thu phong tren android

Đối với những bạn có thị lực tốt thì điện thoại luôn đáp ứng cho các nhu cầu cần thiết và việc xem những gì hiển thị trên điện thoại luôn vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên đối với các bạn bị cận thị hoặc là ba mẹ dùng Smartphone Android để giải trí đọc báo thì sẽ có cảm nhận là chữ quá nhỏ làm cho họ khó thấy được. Vì thế bạn cần zoom thiết bị của mình lên cao hơn bằng cách: Cài đặt > Khả năng truy cập > Thao tác thu phóng sau đó bạn bật tính năng lên.

10. Vuốt đúng cách thanh thông báo

thu thuat thanh thong bao

Thói quen thông thường của các người dùng Android đó là vuốt thanh thanh báo của họ 2 lần để mở rộng cửa sổ Quick Settings. Tuy nhiên, thao tác của bạn sẽ nhanh và dễ dàng hơn nếu như bạn dùng 2 ngón tay của mình và vuốt để vào ngay khu vực Quick Settings.

Chúc bạn vui vẻ với mẹo và thủ thuật dành cho Android !

Xem thêm: Funring Mobifone

Bình luận

Các gói 3G Mobifone HOT

GÓI M70 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 1.6 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON M70 gửi 9084

GÓI M90 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 2.1 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 90.000 VNĐ

Soạn ON M90 gửi 9084

GÓI MIU MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON MIU gửi 9084