Tín đồ Android không nên bỏ qua 10 mẹo sau (Phần 1)

Đã len lỏi quá nhiều vào cuộc sống của mỗi con người chúng ta trong cuộc sống. Android có lẽ là hệ điều hành trên di động sỡ hữu được lượng người dùng lớn nhất ở thời điểm hiện tại bởi khá dễ dùng, nhiều tùy biến cao và đẹp mắt. Bên cạnh đó là các mẫu điện thoại Android luôn được cập nhật một cách rất thường xuyên vì thế Android được xem là một trong các hệ điều hành nắm được đa số thị phần người dùng di động. Trong số các bạn đọc bài viết sau, chắc hẵn cũng không ít các bạn dùng điện thoại Android, vậy bạn đã biết đến 10 mẹo cực hấp dẫn trên android chưa?

10 mẹo hay nhất dành cho điện thoại Android

meo hay cho android

1. Tắt thông báo từ cuộc gọi, tin nhắn

meo android

Tuy các hệ điều hành của Android đều có tính năng tắt âm thanh thông báo trên điện thoại của người dùng, tuy nhiên kể từ phiên bản Android 5.0, người dùng đã có thể tùy biến lại các thông báo của mình như tắt thông báo cuộc gọi nhưng lại để thông báo tin nhắn…. Để làm được điều này thì người dùng cần thiết lập ở mục Thông Báo.

2. Chia sẻ mật khẩu Wifi bằng QR Code

chia se mat khau wifi android

Không cần phải nói cho bạn bè của mình về mật khẩu Wifi nhiều lần, bạn chỉ cần chuyển mật khẩu của mình thành dạng mã QR code là hoàn toàn có thể chia sẽ mật khẩu Wifi và dùng lâu dài. Đầu tiên bạn chỉ cần vào trang web http://blog.qr4.nl/QR-Code-WiFi.aspx và chia sẽ cho họ hình ảnh mà bạn nhận được để họ quét là đã có thể đăng nhập wifi một cách bình thường.

3. Xác định các ứng dụng đang làm chậm máy

thu thuat android

Với việc là một hệ điều hành mở có thẻ tùy biến được rất nhiều nên qua thời gian, những chiếc điện thoại android dần trở nên chậm hơn rất nhiều so với lúc mới mua. Vậy bạn có muốn biết nguyên nhân? Đầu tiên bạn cần kích hoạt chế độ nhà phát triển ( Chạm 7 lần vào số hiệu phiên bản). Tiếp đến bạn vào mục Tùy chọn cho nhà phát triển mà bạn vừa mở, chọn đến thông kế tiến trình để xem cách ứng  dụng thủ phạm nhé!

4. Tìm bài hát đang phát bằng Google

tim kiem bai hat tren android

Nếu bạn tình cờ nghe được một bài hát nào đó, mà muốn tìm tên thì thực sự là khá khó. Tuy nhiên với chiếc điện thoại Android thì điều này sẽ trở  nên đơn giản hơn bằng cách bạn mở Google Search và chọn đến biểu tượng Microphone và bắt đầu tìm kiếm bằng giọng nói bạn hãy nói với Google rằng: “What’s this song?” rồi sau đó cho điện thoại nghe ca khúc mà bạn đang muốn tìm tên. Lưu ý bạn chỉ được sử dụng tiếng Anh thôi nhé!

5. Tăng khả năng bảo mật trên Android

tang bao mat cho android

Nếu bạn muốn điện thoại của mình được bảo mật cao hơn thì đây chính là một tính năng cực chất mà bạn không nên bỏ qua. Để bật tính năng thì bạn cần vào: Cài đặt > Bảo mật > Mã hoá điện thoại.

Chúc bạn vui vẻ!

Xem thêm: mDeal Mobifone

Bình luận

Các gói 3G Mobifone HOT

GÓI M70 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 1.6 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON M70 gửi 9084

GÓI M90 MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 2.1 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Ngưng kết nối
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 90.000 VNĐ

Soạn ON M90 gửi 9084

GÓI MIU MOBIFONE

 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng:30 ngày
 • Giá: 70.000 VNĐ

Soạn ON MIU gửi 9084